Takayama เที่ยวเมืองเก่า เดินตลาดเช้า กินเนื้อฮิดะ


Takayama เที่ยวเมืองเก่า เดินตลาดเช้า กินเนื้อฮิดะ
 
บล็อกนี้หนึ่งจะพาเที่ยว Takayama ค่ะ จริงๆแล้วเป็นทริปเดียวกับทริป Sakura Hunting แต่หนึ่งแยกออกมาเขียนต่างหากเพราะเรามาเมืองนี้ไม่ได้ตั้งใจมาชมซากุระ แต่ตั้งใจมาเที่ยวเมืองนี้แบบจริงจัง หนึ่งมาเมืองนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว รอบแรกที่มาไม่ได้เที่ยวเมืองนี้แล้วแค่มานอนพักก่อนจะไปเที่ยว Shirakawago และกิน Hida Beef สุดฟิน แต่ครั้งนี้หัวหน้าทริปบอกต้องตามมาเก็บเมืองนี้ให้ครบ เดินตลาดเช้าและกินเนื้อฮิดะอีกรอบ…จัดไป ^_^
 
Takayama เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัด Gifu อยู่ทิศตะวันออกเฉียงหนือของนาโกยะ “takayama” แปลว่า “ภูเขาสูง” เพราะเมืองอยู่ใจกลางของ Japanese Alps ในฤดูหนาวอากาศหนาวมากและหิมะจะสูงมาก แม้เราจะมาช่วงต้นเมษาแต่อากาศก็ยังหนาวอยู่ ไม่ต้องหวังที่จะเห็นซากุระบานเลยล่ะ
 

 
การเดินทาง เราเดินทางจาก Nagoya ด้วย Limited Express Wide View Hida รถไฟด่วนพิเศษที่มีกระจกกว้างเป็นพิเศษเพราะเส้นทางเส้นนี้ขึ้นชื่อเรื่องความงามเพราะวิวภูเขา แม่น้ำดูงามตา ใช้เวลาเดินทาง 2:30 ชั่วโมง

นี่คือวิวที่ถ่ายได้ เพราะหลับเป็นส่วนใหญ่ฬฬแป่ว..เค้าอุตส่าห์มีกระจกกว้างๆให้ เป็นเมือง Gero เมืองนี้ดังเรื่องออนเซน เมืองสวยดีค่ะมีแม่น้ำ ภูเขา น่ามาแช่ออนเซนจัง ^_^
 

 
สถานที่ท่องเที่ยว ทะคะยะมะ เป็นเมืองขนาดกำลังน่าเดิน คือสามารถเดินได้รอบเมือง สถานที่ท่องเที่ยวก็อยู่ในระยะเดินได้ ขอแผนที่กับทางโรงแรมแล้วเดินเที่ยวได้เลยค่ะ สถานที่เด่นๆที่นักท่องเที่ยวนิยมคือเมืองเก่า สะพานแดงและตลาดเช้า ซึ่งทั้งสามที่ก็อยู่ใกล้ๆกัน เดินถึงกันได้

Nakabashi Bridge หรือสะพานแดง

แทบจะเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองทะคะยะมะ เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ Miyakawa River สีแดงสดใสถ่ายรูปขึ้นมากๆ ริมแม่น้ำมีต้นซากุระด้วยแต่ตอนเราไปยังไม่บาน ว่ากันว่าช่วงหน้าหนาวก็ถ่ายรูปได้งามเพราะมีสะพานสีแดงกับสีขาวของหิมะ จุดนี้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปบวกกับการจราจรค่อนข้างคับคั่ง ต้องอาศัยช่วงเวลาดีๆถ่ายรูป (ระวังรถกันด้วยนะคะ)
 

 

 

 

 
Old town (Furui Machi Nami หรือ Sanmachi-suji)
 
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งของทะคะยะมะ อยู่ไม่ไกลจากสะพานแดง เป็นย่านเก่าแก่สมัยเอโดะที่อนุรักษณ์ไว้เป็นอย่างดี บ้านบางหลังเป็นพิพิธภัณฑ์และมีหลายหลังกลายเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก มีของกินเยอะมากด้วย เดินถนนเส้นนี้แล้วอิ่มจริงๆค่ะ อิอิ
 

 

 
ไอศครีมผสมน้ำผึ้งมานูก้า อร่อยมากกก อากาศเย็นแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ จัดมาคนละถ้วย
 

 
ขนมเซมเบ้ ย่างกันร้อนๆ หน้าร้าน เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้พอสมควร หน้าตาน่าลองมากแต่เพื่อนบอกว่าไม่ค่อยอร่อยหนึ่งเลยไม่ได้ลอง
 

 
Hida beef sushi เป็นซูชิแบบยืนรอ ไม่มีโต๊ะให้นั่งแต่ซื้อแล้วห้ามเดินกินหรือไปกินหน้าร้านคนอื่นนะคะ เค้ามีที่ให้นั่งกินในร้านตรงข้าม หนึ่งเห็นปุ้บรีบไปต่อแถวทันทีเพราะที่นี่เค้าดังเรื่องเนื้อฮิดะ (เนื้อวากิวที่ได้จากวัวพันธุ์พิเศษที่เลี้ยงในเขตนี้) แถวยาวพอสมควรเลยค่ะ อากาศก็เย็นมากแต่หนึ่งก็สู้ อิอิ 2 ชิ้น 900 เยน อร่อยมากกกก ฟิน
 

 

เครมบูเล่ อร่อยมากกกก
 

 
คณะทัวร์ของเรา ^_^
 

 

ปิดท้ายด้วยร้านขายของที่ระลึก กรี้ดมากเพราะทั้งร้านเป็นรูปแมว หนึ่งเสียเงินซื้อกระเป๋าแมวนี่นี่แหละ ^_^
 

 
ใบนี้ๆๆ น่ารักไหมคะ เพื่อนร่วมทริปบอกว่าไม่ซื้อคือผิด จัดไป
 

 

ตกเย็นคณะเรามาทานเนื้อฮิดะ เนื้อวากิวสุดอร่อยที่ร้าน Ajikura เป็นร้านเดิมที่เคยมากิน หนึ่งเคยรีวิวไปแล้วตามไปอ่านรายละเอียดได้ที่นี่
 
มากินรอบนี้ก็อร่อยและฟินเหมือนเดิม ตอนกินถ่ายแทบไม่ทัน ย่างกินกันเร็วมาก 555++
 

 

 
ตลาดเช้า
 
ตลาดเช้ามี 2 ตลาดคือ Jinya-mae Morning Market และ Miyagawa Market ทั้งสองตลาดเปิดทุกวันตั้งแต่ 6:00-12:00 (หน้าหนาวเปิด 7:00) เราไปตลาด Takayama Jinya-mae เพราะเดินผ่านตลาด Jinya-mae แล้วไม่ค่อยมีร้านมาขาย เราไปเช้าวันรุ่งขึ้นก่อนเดินทางไป Kanazawa ตอนบ่ายตั้งใจใช้เวลาเต็มที่ที่ตลาดซึ่งขอบอกว่าฟินมาก ของที่ขายส่วนใหญ่เป็นอาหาร ผักพืชผลการเกษตร ขนมพื้นเมือง อาหารหมักดองทั้งหลาย ของกินเยอะมากๆ ที่สำคัญให้ชิมฟรีด้วย เราแค่เดินชิมก็อิ่มแล้ว ช้อปปิ้งของกันเต็มไม้เต็มมือเลยทีเดียว

ตลาดอยู่ริมแม่น้ำมิยะกะวะ เรามาค่อนข้างเช้า ยังไม่ค่อยมีคนแต่พอสายๆนักท่องเที่ยวเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
 

 

 
ขนมตัวนี้น่าสนใจมาก ยืนดูอยู่นานสุดท้ายเลยซื้อมาลองชิมดู
 

 
ตัวขนมเป็นไข่ขาวที่ไปตีกับน้ำตาลจนเป็นเมอแรงและนำมาขึ้นรูปเป็นสี่เหลี่ยม นำไปชุบไข่แดงแล้วเอามาจี่อีกรอบ แปลกดีค่ะ รสชาติหวานๆ
 

 
และที่ขาดไม่ได้ มาเมืองนี้ต้องกินเนื้อฮิดะ เจ้านี้อยู่ท้ายตลาดเลยจะย่างเมื่อมีคนสั่งเท่านั้น คุณลุงคนขายดูอารมณ์ติสท์มากจะเอาเนื้อมาย่างอย่างใส่ใจ แกดูใส่ใจจริงๆไม่แช่แค่ย่างๆไปให้สุก มีการเอียงให้เนื้อสุกเท่ากัน มีการเล็มเนื้อที่ไหม้ออก แค่ยืนดูก็สนุกแล้วค่ะ ที่เริดคือเนื้ออร่อยมากกก เราจัดกันคนละไม้ อิ่มเลยเช้านี้ ^_^
 


 

 

 
โรงแรมที่เราพักมีออนเซนด้วย เป็นเมืองที่เรามาพักผ่อน เดินเล่นเก๋ๆ แช่ออนเซนอุ่นq และกินเนื้อฮิดะอร่อยๆ ประทับใจจริงๆ ^_^
 

 
ขอบคุณภาพสวยๆจากเพื่อนร่วมทริป- Third Eye
 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

ช้อปปิ้งวัตุดิบและอุปกรณ์เบเกอรีที่ Cuoca Jiyugaoka
December 11, 2019
gelato matcha
EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.2 ขนมหวานอร่อย
June 10, 2019
Totoro choux cream
EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.1 ขนมหวานอร่อย
May 04, 2019
Eat in Tokyo กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 1
March 13, 2019
Japan Sakura Hunting - ตามล่าหาซากุระ 3
Japan Sakura Hunting – ตามล่าหาซากุระ 3
June 11, 2017
Hanami Festival @ Omiya Park
Hanami Festival @ Omiya Park
June 02, 2017
Gontran Cherrier, JR Nagoya Takashimaya
Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสสุดอร่อยในญี่ปุ่น
May 31, 2017
Japan Sakura hunting trip
Japan Sakura Hunting trip
May 30, 2017
Weekend Shuffle, Kawaguchiko lake, Japan, Fuji five lakes
ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น งบเท่าไหร่ พักที่ไหน
June 19, 2015

1 Comments

FUFY
Reply August 2, 2017

เนื้อเสียบไม่ปิ้ง! OMG!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *