Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสสุดอร่อยในญี่ปุ่น


Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสสุดอร่อยในญี่ปุ่น

 

Gontran Cherrier เป็นเพสทรีเชฟชาวฝรั่งเศส (ที่จริงๆหล่อนะคะ แต่เซอร์มาก อิอิ) เชฟอายุแค่ 38 ปี (เกิด คศ 1978) แต่เป็นเซเลบ เจ้าของรายการทีวี เขียนตำรา เป็นเจ้าของร้านขนม (pâtisserie and a boulangeri) ที่มีหลายสาขาในปารีสและกำลังเติบโตขยายสาขาไปหลายประเทศ ทั้งสิงคโปรค์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นและไต้หวัน (ทำไมไม่มาไทยนะ แฮ่ๆ)

วันนี้หนึ่งจะมารีวิวร้านที่ญี่ปุ่นซึ่งหนึ่งมีโอกาสได้ชิมทั้งสาขา Nagoya และ Shinjuku จริงๆแล้วที่ญี่ปุ่นมีหลายสาขามาก (นาโกยะ ฟุกุโอกะ โตเกียว) เฉพาะโตเกียวเองก็มีหลานสาขาแล้วทั้งที่ชินจูกุ ชิบูยะ นิฮอนบาชิ เป็นการบ่งบอกว่าคนญี่ปุ่นชื่นชมขนมของเชฟแค่ไหน แต่หนึ่งไม่ค่อยแปลกใจเพราะคนญี่ปุ่นมีความใกล้ชิดกับขนมหวานและขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสมาก นอกจากขนมพื้นเมืองของญี่ปุ่นแล้ว ขนมหวานอื่นๆได้รับอิทธิพลจากขนมหวานจากฝรั่งเศสมากๆเลย บางอย่างมีการปรับให้มีความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้น แต่หนึ่งเห็นแล้วทำให้คิดถึงขนมที่ฝรั่งเศสขึ้นมาเลยค่ะ ^_^

Gontran Cherrier ทุกสาขาเป็น boulangerie-pâtisserie แต่เน้น boulangerie คือขายขนมปัง หรือขนมที่ทำจากโดว์ แต่ก็มีเพสทรี (ขนมหวานสีสันสดใสและพวกมู้สทั้งหลาย)ขายอยู่บ้าง หนึ่งได้ใช้บริการทั้งที่สาขานาโกยะและชินจูกุเลยค่ะเป็นร้านใหญ่อยู่แถวๆสถานีรถไฟทั้งคู่ มีขนมเยอะมากกกกกก ทั้งที่เป็นแบบฝรั่งเศสเลยหรือแบบผสมผสานกับญี่ปุ่นด้วย ใครชอบกินขนมปัง ครัวซอง เห็นแล้วต้องกรี้ดเลยล่ะและหนึ่งขอแนะนำอย่างสูง รูปที่ใช้ในการรีวิวส่วนใหญ่มาจากสาขานาโกยะนะคะ มีสาขาชินจูกุนิดหน่อยเท่านั้น

Gontran Cherrier, JR Nagoya Takashimaya

ที่อยู่: 1-1-4 Meieki, Nakamura-ku | 1F JR Nagoya Takashimaya North Block, Nagoya 450-6001

ร้านอยู่ชั้น 1 ในตึก Takashimaya ตรงหัวมุมทางทิศเหนือ หนึ่งแนะนำให้ใส่ที่อยู่แล้วให้กูเกิ้ลพาไปเลยเพราะสถานีนาโกยะใหญ่และเดินไปเดินมาอาจจะงงได้

 
ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรีอันดับ 1 ในนาโกยะ ถ้าใครชอบเบอเกอรี รักครัวซองไม่ควรพลาดด้วยกรณีทั้งปวง คนญี่ปุ่นเองก็ปลื้มร้านนี้มาก ถ้าไปแล้วเจอต่อคิวแถวยาวหรือคนแน่นร้านไม่ต้องแปลกใจนะคะ ขอให้ยืนรอต่อไป (ของอร่อยที่ญี่ปุ่นการต่อคิวเป็นเรื่องปกติเนอะ ^_^)

ขนมที่แนะนำ : เนื่องจากเป็นร้านใหญ่และมีขนมหลากหลายให้เลือกมากมาย แต่หนึ่งขอแนะนำขนมที่เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของร้านคื Mont Blanc (ไม่ใช่มงบลองแบบทั่วไปแต่เป็นครัวซองที่สอดไส้ครีมเกาลัด) ครัวซอง (ทั้งแบบเพลนและชาเขียว) ควีนอามัน (Kouign-amann) บาเกต (baguette)

หน้าร้านสาขานาโกยะ กับแผ่นโฆษณาที่เปลี่ยนสลับกันไปเรื่อยๆ มีโฆษณา Mont Blanc ของเค้าด้วย ขนมที่เป็นยอดๆ นั่นเอง ^_^

 
Gontran Cherrier, JR Nagoya Takashimaya

 
Gontran Cherrier, JR Nagoya Takashimaya

 
บรรยากาศภายในร้าน จริงๆร้านมีสองตอน หนึ่งถ่ายรูปมาแค่ตอนเดียวเพราะเกรงใจลูกค้าในร้าน หนึ่งไปซื้อขนมร้านนี้ 2 รอบไม่เคยต้องต่อคิวแต่มีลูกค้าเข้าตลอด อ่านเจอมาว่าถ้าไปชั่วโมงเร่งด่วนต้องต่อคิวกันเลย

 

 

 
ส่วนหนึ่งของขนมเค้า จะเห็นว่าส่วนใหญ่เน้นแนวขนมปัง ครัวซอง อะไรแบบนี้

 

 

 

 

 
ขนมหวานตะกูลชูครีมก็มีนะ หนึ่งเห็นแล้วกรี้ด (ตามประสาคนชอบทำและชอบกิน ^_^)

 

 
ตัวนี้คือซิกเนเจอรืของร้าน Mont Blanc ถ้ามาแล้วอย่าพลาดชิมนะคะ ขายดีมากเลย จริงๆแล้วหนึ่งมากินขนมร้านนี้เพราะเจ้าตัวนี้เลยค่ะ

 
Gontran Cherrier, JR Nagoya Takashimaya

 
ขนมที่ซื้อล็อตแรก (จริงๆมีล็อตที่สองด้วย ซึ่งซื้อขนมหลายอย่างมากเพราะเพื่อนซื้อด้วย แต่หนึ่งไม่ได้ถ่ายรูปอย่างละเอียดมา)

 

 
สำหรับตัวแรก Mont Blanc เป็นครัวซองที่สอดไส้ครีมเกาลัด ขึ้นรูปเป็นเหมือนภูเขา (แต่เพื่อนหลายคนบอกเหมือนอุนจิ…เอ่อม) อร่อยมากค่ะ สมกับเป็นซิกเนเจอร์เค้า เฉพาะตัวครัวซองเค้าก็อร่อยแล้ว หอมเนย(มาก) เปลือกกรอบ เนื้อนุ่มเหนียวเบาๆเคี้ยวอร่อย มีไส้ครีมเกาลัดหวานๆมีรสเหล้ารัมหอมๆมาตัด ต้องลองนะคะ

 

 

 
ครัวซองรสชาเขียว เห็นปุ้บรีบคว้ามาเลย texture ของครัวซองเป๊ะอยู่แล้ว มีกลิ่นชาเขียวหอมๆที่ไม่อ่อนหรือมากเกินไป ถูกใจมาก

 

 
ควีนอามัน (Kouign-amann) เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำว่าห้ามพลาด จริงๆแล้วตัวขนมใช้โดว์เดียวกับครัวซอง แต่ต่างตรงที่ตอนขึ้นรูปเค้าจะโรยน้ำตาลที่พอเอาไปอบจะกลายเป็นคาราเมล สุดได้ได้ขนมที่กรอบ หอม หวาน มัน อร่อยมากกกกกกก หนึ่งปลื้มมากค่ะ

 

 
หนึ่งซื้อชูครีมมาลองด้วย ด้วยวานิลา หนึ่งกินบนรถไฟเลยไม่ได้ถ่ายรูปตอนกินมา มีรูปตอนอยู่ในร้านมาให้ดูแทน อร่อยดีงามตามแบบชูครีม เปลือกกรอบเบาๆ ไม่แฉะ ไส้วานิลาหอม อร่อย หนึ่งชิมแล้วแอบรู้สึกว่า เราทำเองก็ได้รสชาติใกล้เคียงแบบนี้นะ (อุ้ย..มีอวยตัวเอง 555)

 

 
แถมขนมที่ซื้อจากร้าน แต่จำไม่ได้ว่าคืออะไรบ้าง อาหารเช้าบนรถไฟช่วงเดินทางค่ะ หนึ่งชิมทุกอย่างแต่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ไม่ค่อยถูกปาก บางตัวเป็นแนวผสมผสาน ฝรั่งเศส/ญี่ปุ่น ซึ่งหนึ่งไม่ค่อยชอบมาก แหะๆ ^_^

 

 
แถมสาขาที่ชินจูกุ ฝากท้องอาหารเช้าที่ร้านนี้ตอนอยู่โตเกียว ^_^

Gontran Cherrier Shinjuku

 

 
ที่อยู่: 2-2-1 Yoyogi | 1F・2F Shinjuku Southern Terrace, Shibuya 151-0053

ร้านอยู่ทางทิศใต้ อยู่ติดสถานีที่ต้องนั่ง N’EX ไปสนสนามบิน เป็นร้านที่หนึ่งฝากท้องช่วงอยู่โตเกียว เพราะเปิดเช้าตั้งแต่ 7:30 ปิดสี่ทุ่มเลย หนึ่งซื้อขนมร้านนี้ไว้เป็นมื้อเช้าทุกวันช่วงที่อยู่โตเกียว (เพื่อนเข้า 7-11, fam mart หนึ่งเข้าร้านเบเกอรี ฮ่าๆ) ส่วนใหญ่กินซ้ำๆของที่ชอบ จำพวกครัวซอง แต่มีลองขนมหวานเค้าด้วย ที่ชินจูกุมีขนมพวกมู้สเลยจัดมาลอง 1 ชิ้น

หนึ่งจำชื่อขนมไม่ได้แล้ว แหะๆ สีขาวเหมือนจะเป็นชีสมู้ส ไส้เหลืองๆคือเลมอน รสอร่อยแบบมาตรฐานขนมฝรั่งเศสไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นหรือหวือวาค่ะ
 

 

 
เป็นร้านเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสที่อยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบ ไปถึงร้านอย่าพลาดสั่ง Mont Blanc และควีนอามัมมาชิมนะคะ หนึ่งว่าตะกูลครัวซองเค้าอร่อยทุกตัว ชูครีมก็อร่อย (ว่าแล้วก็อยากกินอีก ^_^)

 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

ช้อปปิ้งวัตุดิบและอุปกรณ์เบเกอรีที่ Cuoca Jiyugaoka
December 11, 2019
gelato matcha
EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.2 ขนมหวานอร่อย
June 10, 2019
Totoro choux cream
EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.1 ขนมหวานอร่อย
May 04, 2019
Eat in Tokyo กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 1
March 13, 2019
Takayama เที่ยวเมืองเก่า เดินตลาดเช้า กินเนื้อฮิดะ
Takayama เที่ยวเมืองเก่า เดินตลาดเช้า กินเนื้อฮิดะ
June 11, 2017
Japan Sakura Hunting - ตามล่าหาซากุระ 3
Japan Sakura Hunting – ตามล่าหาซากุระ 3
June 11, 2017
Hanami Festival @ Omiya Park
Hanami Festival @ Omiya Park
June 02, 2017
Japan Sakura hunting trip
Japan Sakura Hunting trip
May 30, 2017
Weekend Shuffle, Kawaguchiko lake, Japan, Fuji five lakes
ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น งบเท่าไหร่ พักที่ไหน
June 19, 2015

1 Comments

FUFY
Reply August 1, 2017

French is everywhere!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *