French Cuisine and Snails @ L’Escargot Montorgueil


French Cuisine and Snails @ L’Escargot Montorgueil – อาหารฝรั่งเศสและเมนูหอยทากสุดอร่อย

L’Escargot Montorgueil ร้านอาหารในปารีสที่หนึ่งชอบมากขนาดไปกินถึง 3 ครั้ง (ในสองทริป) ปารีสมีร้านอาหารอร่อยน่าลองเยอะมากแต่ทำไมหนึ่งถึงได้ชอบร้านนี้? ตอบแบบไม่ต้องคิดนานเลยว่า…

* ร้านอยู่ใกล้ที่พัก สองทริปล่าสุดหนึ่งพักที่พักเดิมคือ Hotel Agoraซึ่งอยู่ใกล้สถานี Châtelet-les-Halles Station และใกล้ Rue Montorgueil, street food ที่แทบจะไม่เคยหลับไหล และร้านนี้อยู่บนถนนเส้นนี้ เดินไปแค่ 5 นาทีก็ถึงแล้ว

* อาหารอร่อย ราคาสมเหตุสมผลในบรรยากาศสบายๆ เป็นเหตุผลต้นๆที่ทำให้กลับมากินร้านนี้ โอเค อาหารอาจจะไม่ได้อร่อยเริดทุกจานที่สั่งแต่รสชาติมันโอเคและเราก็รู้สึกเอ็นจอยกับการกิาอาหาร ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก บรรยากาศร้านชิลๆ ไม่เป็นทางการมาก ให้ความรู้สึกเหมือนมากินร้านอาหารโลคอลของเค้า (แม้ว่าจะแอบเห็นมีนักท่องเที่ยวมากินเยอะเหมือนกัน)

* ร้านเปิดดึกและไม่ต้องจองโต๊ะก่อน ร้านเปิดเที่ยงวันถึงเที่ยงคืนไม่หยุดวันอาทิตย์เหมือนหลายๆร้าน ทำให้เรารู้สึกว่าแม้จะเที่ยวกันค่ำแค่ไหนมื้อค่ำเราก็ยังมีอาหาร(อร่อย)กินแน่ๆ ที่สำคัญอยู่ใกล้ที่พักด้วย เวลามากินร้านนี้เลยรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องรีบมาก กินเสร็จก็เดินกลับที่พักชิลๆ

* เป็นหนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่ที่สุดในปารีสที่ยังเปิดให้บริการอยู่ ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี คศ 1832 สิริรวมอายุก็ปาเข้าไป 185 ปีแล้ว! เดินเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกเดินเข้ามาในเขตประวัติศาสตร์ ทางร้านยังมีเมนูดั้งเดิมที่เสิร์ฟในอดีตหลายเมนูด้วย

* คิดถึงหอย escargot ต้องมาร้านนี้ ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเค้าดังเรื่องเมนูหอยที่เสิร์ฟมาเกือบ 200 ปีแล้ว ปัจจุบันร้านนี้ติดอันดับ 1 ใน 5 อันดับเมนู escargot ที่ดีที่สุดในปารีสด้วยนะคะ

ข้อดีต่างๆมากมายขนาดนี้มาลองชิมอาหารร้านนี้กับหนึ่งกันค่ะ ^_^

การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน ลงสถานี Châtelet – Les Halles

ร้านมองเห็นง่ายด้วยโลโก้หอยทากสีทองขนาดใหญ่สะดุดตา ด้านหน้าเป็นเหมือน glass house

 

L'Escargot Montorgueil

 

L'Escargot Montorgueil

 

อยากนั่งในโซนห้องกระจกเหมือนกันค่ะแต่เสียดายที่เป็นเขตให้สูบบุหรี่ได้ คนฝรั่งเศสสูบบุหรี่กันเยอะ เวลาไปกินทีไรเราได้โต๊ะชั้นสองซึ่งเป็นโซนปลิดบุหรี่ทุกครั้ง

 

ชั้นสองต้องเดินขึ้นบันไดวนแคบๆชันๆ ขึ้นมา ห้องสีดำ ม่านสีแดง เกา้อี้บุสีแดง อารมณ์เหมือนอยู่ในโรงละคนเลยทีเดียว ^_^

L'Escargot Montorgueil

 

บนโต๊ะอาหารจะมีสาระพัดแก้ววางไว้แบบนี้เลย

 


บริกรของร้านนี้จะเมาท์มอยและบริการดีและเป็นกันเองนะคะ ร้านอาหารลักษณะนี้เค้าจะมาเร็ว ไปเร็ว ว่องไว ไม่ได้สุภาพจ๋า เนี๊ยบจัดแบบร้านอาหาร finding ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายกว่า สั่งอาหารกันดีกว่าค่ะ ร้านนี้เค้าดังเรื่องหอย escargot เราก็สั่งมาลองหลายแบบเลย

Escargot truffle 6 ตัว 18 ยูโร

Escargot truffle

 

Escargots 3 saveurs 6 ตัว หอย 3 แบบใน 1 จาน burgundy, truffle และอีกอย่างที่จำไม่ได้แล้ว  15 ยูโร

 

24K golden escargots – หอยเอสคาร์โกชุบทอง 24 กะรัต มันดูเวอร์วังและแพงกว่าหอยตัวอื่น แต่ถ้าถามถึงเรื่องรสชาติทองไม่ได้ทำให้หอยอร่อยขึ้นสักเท่าไหร่นะคะ 😉 แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นทางสายตาดีค่ะ

 

 

โดยรวมหอยเค้าอร่อยค่ะ อร่อยกว่าหลายร้านที่กินมาในฝรั่งเศส หอยเนื้อเด้งๆ กินแลว้อร่อยดี ส่วนตัวหนึ่งชอบทรัฟเฟิลและรสที่มีผักเขียวๆ

Cuisse de nymphe 16 ยูโร เป็นเมนูอาหารดั้งเดิมของร้าน ขากบเค้าทอดในเนยมันเลยจะ มันๆ เยิ้มๆหน่อย กินคู่กับผักที่เค้าทอดมาด้วย จานนี้รสชาติอ่อนๆ มันๆ กินเปล่าๆ อาจจะเลี่ยน โชคดีเรามีไวน์ด้วยเลยกินได้เรื่อยๆ แต่ตอนร้อนๆอร่อยกว่าทิ้งให้เย็นแล้ว เนื้อกบเด้งๆดีค่ะ

 

 

Ceasar salad 13 ยูโร จริงๆแล้วก็คล้ายซีซาร์สลัดทั่วไปแต่เธอแอบมีความพิเศษตรงที่เนื้อไก่เค้าเอาไปชุบคอร์นเฟลคแล้วนำไปทอด เวลากินเนื้อไก่จะมีอะไรกรอบๆ ไปด้วย สนุกดีค่ะ รสชาติแม้จะไม่ได้ว้าวแต่ก็ใช้ได้

 

 

salade arumes สลัดส้ม 14 ยูโร เป็นสลัดที่น่ารักและรสชาติสดชื่นมาก ตัวสลัดมีส้ม เกรปฟรุตและแอปเปิ้ลเสิร์ฟพร้อมกุ้งทอด น้ำสลัดน่าจะเป็น orange vinaigrette (สลัดน้ำใสที่ใช้น้ำส้มเป็นส่วนผสม) รสชาติสดชื่นมาก หนึ่งชอบมากค่ะ

salade arumes

 

Pointrine de porc; pork belly 25 ยูโร หมูสามชั้นที่นำไปตุ๋นนานจนเนื้อนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมเบบี้แครอทและมันม่วงทอด ขอบอกว่าจานนี้อร่อยมากกก หนึ่งชอบมาก ตัวหมูสามชั้นเค้าไม่ได้มีแต่มันแต่มีเนื้อแทรกในปริมาณที่มากพอสมควร เคี่ยวมาแบบเนื้อนุ่ม น้ำซุปอร่อยสุดๆ

 

 

 

carre d agneau 32 ยูโร เป็นเนื้อแกะห่อด้วยสาหร่ายทอดเสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงและมะเขือเทศ จานนี้เป็นของเพื่อน ไม่ได้ชิมเลยค่ะ กลัวเพื่อนไม่อิ่ม แต่เพื่อนบอกอร่อย

 

 

Sole meuniere 39 ยูโร ปลาตาเดียวย่าง ตอนแรกเห็นคิดว่าจะจืดๆ แต่เอาจริงๆอร่อยค่ะ เพราะเนื้อปลาสดและหวานโดยธรรมชาติ หอมเนยนิดๆและมีรสเปรี้ยวหน่อยๆของเลมอนด้วย ดูเหมือนน้อย แต่กินจริงๆอิ่มนะคะ

 

 

Canette de Challans aux Oranges et Tatin d’Endives Caramélisées 62 ยูโร เป็ดอบซ้อสส้ม ราคานี้สำหรับเป็ดทั้งตัวเพื่อแบ่งกัน 2 คนและต้องรอประมาณ 45 นาที ส่วนตัวคิดว่าเป็ดเนื้อแน่นและเหนียวไปหน่อย กินไปสักพักแอบเหนื่อย อิอิ

 

 

 

Cote de Boeuf 60 ยูโร เป็นเนื้อติดซี่โครงขนาด 1 กก สำหรับ 2 คนนะคะ ต้องรอประมาณ 45 นาที สั่งแบบ medium rare ไป เสิร์ฟพร้อม béarnaise sauce และ fries ตอนสั่งหิวมากค่ะ แต่กว่าเนื้อจะมาเราก็กินไปครึ่งท้องแล้ว >_< แต่เนื้ออร่อยมากๆ ถึงกระนั้นเราก็ไม่สามารถกินจนหมด ต้องห่อกลับโรงแรมไปกินตอนเช้าอีกมื้อ อิอิ

 

 

 

fries เค้าสะใจมาก มาเป็นท่อนใหญ่ๆ สั้นๆ ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม ถูกใจหนึ่งมาก

 

 

เราสั่งไวน์มาดื่มคู่อาหารทุกครั้ง อาหารฝรั่งเศสกับไวน์นี่เค้าเกิดมาคู่กันจริงๆ กินด้วยกันแล้วมันอร่อยมากๆ มีครั้งหนึ่งที่เราไม่ได้สั่งไวน์แต่สั่งแชมเปญแทน บริการถามว่าฉลองเนื่องในโอกาสอะไร เราตอบไปสวยๆว่า เนื่องในโอกาสได้มาเที่ยวปารีส อิอิ

 

 

เป็นร้านอาหารร้านโปรดร้านหนึ่งในปารีสเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสไปปารีสอีกก็จะวิ่งไปทานอีก ชอบๆ ^_^

 

***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

Save

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

Pastry tour in Paris ทัวร์ชิมขนมหวานในปารีส
November 26, 2019
La Maison d’Isabelle
The best croissant in Paris 2018 @La Maison d’Isabelle
October 31, 2018
เมื่อขนมหวานคืองานศิลปะ Cédric Grolet @ Le Meurice
October 29, 2018
เที่ยวไปกินไปในปารีสตอนที่ 2
October 18, 2017
Fogón, a contemporary Spanish near Notre Dame Paris
August 29, 2017
Le Comptoir du Relais Saint-Germain
Le Comptoir du Relais ร้านอาหารของเจ้าพ่ออาหารแนว bristo
August 22, 2017
Île de la Cité, Historical heart of Paris
July 22, 2017
Paris
Angelina (Tea House)
July 10, 2017
เที่ยวไปกินไปในปารีสตอนที่ 1
July 06, 2017

1 Comments

FUFY
Reply September 12, 2017

Love it!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *