Le Comptoir du Relais ร้านอาหารของเจ้าพ่ออาหารแนว bristo


Le Comptoir du Relais ร้านอาหารของเจ้าพ่ออาหารแนว bristo

ชวนกินอาหารอร่อยในปารีสต่อค่า วันนี้จะพาไปชิมอาหารร้าน Le Comptoir du Relais ร้านอร่อยแถว Odean ใกล้ถนน Saint-Germain boulevard (ย่านนี้น่าสนใจที่สำคัญนักท่องเที่ยวไม่แออัดมาก) ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างดังในหมูนักท่องเที่ยวเห็นได้ว่าร้านแน่นและเต็มตลอด หนึ่งรู้จักร้านนี้จาก https://www.viamichelin.com มากินสองครั้งแล้ว แบบว่าติดใจค่ะ อิอิ ร้านเป็นของเชฟ Yves Camdeborde เป็นเจ้าพ่ออาหารแนว bristo ที่เน้นเสิร์ฟอาหารแบบ traditional หรือ home-style cooking ในราคาไม่แพงมาก ร้านอยู่ชั้นล่างของโรงแรมชื่อเดียวกันและเป็นของเชฟเองด้วย เป็นโรงแรมระดับหรูที่รีวิวดีมากแต่ตัวร้านอาหารมื้อเที่ยงเสิร์ฟอาหารแบบ traditional ที่ราคาไม่แพง ส่วนมื้อเย็นอาหารจะหรูหรา(และแพงขึ้น)

อาหาร: ฝรั่งเศส
จันทร์-ศุกร์ 12:00-18:00 เสาร์-อาทิตย์ (12:00-22:30) เสิร์ฟอาหารแนว bristo & basserie (อาหาร traditional & home-cooking style) ในราคาปานกลาง
จันทร์-ศุกร์ 20:30 เสิร์ฟอาหารแบบ fine dining (ต้องจองล่วงหน้า)

สถานที่และการเดินทาง: อยู่ Odéon ใกล้ถนน Saint-Germain boulevard ถ้าเดินทางด้วย subway ลงสถานี Odéon ซึ่งเป็นสถานีใกล้สุดหรือจะลงสถานี Luxembourg หรือ Saint-Michel แล้วเดินต่อก็ได้

ราคาอาหาร: €19-€50

บรรยากาศร้าน: ร้านเป็น casual dining ตกแต่งง่ายๆ ขนาดไม่ใหญ่และดูแน่นมากเมื่อเทียบกับปริมาณแขกที่มาใช้บริการ โต๊ะอาหารจะอยู่ชิดๆกันซึ่งเป็นปกติของร้านอาหารแนวนี้ในปารีส

การบริการ: เนื่องจากลูกค้าแน่นมากและพนักงานมีไม่มากทำให้การบริการอาจจะไม่ค่อยทั่วถึง อาจจะต้องรอเพื่อให้พนักงานมารับออร์เดอร์นานหน่อย พนักงานอาจจะเสิร์ฟเร็ว ไปเร็ว ไม่ได้ดูสุภาพมากแต่ก็เข้าใจได้ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดีแต่เมนูอาหารไม่มีภาษาอังกฤษนะคะ มีแต่ภาษาฝรั่งเศส พนักงานอาจจะไม่ว่างมาอธิบายว่าเมนูไหนคืออะไรแต่ไม่ต้องตกใจหรือกังวลค่ะเพราะเราสามารถใช้ application แปลภาษาได้

หน้าร้านมีโต๊ะหลายโต๊ะ(และเต็มเกือบตลอดเวลา) อาจจะต้องรอคิว
 
Le Comptoir du Relais Saint-Germain

 

ภายในร้านคึกคักมาก แขกนั่งเต็มร้านและพนักงานเดินไปมา9อย่างเร่งรีบ)
 
Le Comptoir du Relais Saint-Germain
 
เมนูของร้านกับสัญลักษณ์หมูสีแดง เมนูอาหารไม่มากแต่ไม่มีภาษาอังกฤษ มีแต่ภาษาฝรั่งเศส ต้องใช้แอฟลิเคชันช่วยแปลเลยค่ะงานนี้ อิอิ
 

 
อาหารเค้า a la carte ราคาอาหารไม่แรงมากค่ะ (ราคาพอๆกับอาหารฝรั่งเศสในเมืองไทย) อยากกินเมนูไหนจัดได้เลย จริงๆทางร้านมีทั้งสลัด อาหารแนว appetizer/entree และจานหลัก หนึ่งไปสองครั้งเลือกกินจานหลักทั้งสองรอบค่ะ แบบว่าหิว 555
 

 
มาดูอาหารที่หนึ่งชิมกัน เป็นเมนูอาหารจานหลักทั้งหมด จานหลักเค้ามี 17 เมนู (นับในเมนูได้ 17 เมนู แต่ตัวเลขบอกมี 18 เมนู ไม่ค่อยแน่ใจว่าขาดอะไรไปหนฃรือหนึ่งเข้าใจผิดอะไรหรือเปล่า
 
มาดูเมนูแรก Pied de porc pané 19 ยูโร เป็นขาหมูที่เอาไปตุ๋นในน้ำซุปนานหลายชั่วโมงจนเนื้อนุ่มแล้วเลาะเอาแต่เนื้อมาขึ้นรูปเป็นทรงแท่งแล้วนำมาคลุกกับเกล็ดขนมปังก่อนนำไปอบอีกรอบ เป็นเมนูที่หนึ่งชอบมากๆๆๆ มาสองครั้ง สั่งสองรอบเลยค่ะ ดูภายนอกไม่รู้เลยว่าคืออะไร ผิวด้านนอกรสสัมผัสกรอบมาก เนื้อขาหมูด้านในนุ่มมากๆเพราะเคี่ยวมาอย่างดี รสชาติจะนัวๆ กลมกล่อม อร่อยยยย กินกับมันฝรั่งบดและ sucrine หรือ sugary lettuce ฟินค่ะ
 

 Pied de porc pané
 
 Pied de porc pané

 
Brandade de morue gratinee coeur de sucrine 19 ยูโร ผัก เป็นอาหารจานปลาที่ไม่เห็นตัวปลาเลย 😉 ทำจากปลาคอดเค็มที่แช่น้ำหลายน้ำเพื่อล้างความเค็มก่อนจะเอาต้มกับน้ำซุปที่ใส่สมุนไพรลงไปแล้วนำไปปั่นในน้ำมันมะกอกและมันฝรั่งจนเนี่ยนก่อนเอาไปอบให้หน้าสวย เสิร์ฟพร้อม sucrine หรือ sugary lettuce รสนัวๆค่ะ เวลาตักกินจะเห็นเนื้อปลาเป็นเส้นๆ
 
Brandade de morue
 
Brandade de morue
 
Morue de Saint Jean de Luz, bouillon de poisson pates a l’encre de seiche 22 ยูโร เป็นพาสตาที่มีหนวด octopus และมีหมึกดำด้วย เส้นพาสต้าแบบนี้ไม่ค่อยเห็นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ทานง่ายดี รสชาติกลางๆ ไม่ได้จัดจ้านแต่หนึ่งชอบค่ะ หนวดหมึกนุ่ม อร่อย
 

 
จานสุดท้ายเป็นสเต็ก Faux filet Montbeliard jus au vin, mousseline de pomme de terre เนื้อเชอร์ลอยน์จาก Montbeliard ซ้อสไวน์แดงเสิรืฟพร้อมมันฝรั่งบด จานนี้รสชาติโดยรวมอ่อนไปนิด แต่ก็ไม่ขี้เหร่
 

มันบดอร่อยยย
 

 
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน จริงๆในปารีสมีร้านขนมหวานโดยเฉพาะที่ทำขนมได้อร่อยกว่าแต่อารมณ์อยากลอง ลองช็อกโกแลตมู้สเสิร์ฟพร้อม madeleine อร่อยดีค่ะแต่ไม่ถึงกับว้าวมาก ช็อกโกเลตเข้ม หอม
 

 
***ความเห็นส่วนตัว***
เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสแบบ casual dining ที่อาหารถือว่าอร่อยเลยค่ะ ใช้วัตถุดิบนี้ ปรุงมาอย่างดีในราคาปานกลาง ไม่แพงมาก ถ้าใครมาเดินเล่นแถวนี้ลองแวะมาทานดูนะคะ แต่ต้องทำใจกับความแน่นของร้าน อาจจะต้องรอคิว พนักงานอาจจะมาบริการช้า แต่พอได้ทานอาหารแล้วจะอารมณืดีขึ้นมาเลยค่ะ ^_^

Restaurant Le Comptoir du Relais
9, carrefour de l’Odéon
Paris 75006
TEL: +33 1 44 27 07 50
Subway: Odéon, Luxembourg, Saint-Michel

 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

Pastry tour in Paris ทัวร์ชิมขนมหวานในปารีส
November 26, 2019
La Maison d’Isabelle
The best croissant in Paris 2018 @La Maison d’Isabelle
October 31, 2018
เมื่อขนมหวานคืองานศิลปะ Cédric Grolet @ Le Meurice
October 29, 2018
เที่ยวไปกินไปในปารีสตอนที่ 2
October 18, 2017
L'Escargot Montorgueil
French Cuisine and Snails @ L’Escargot Montorgueil
September 12, 2017
Fogón, a contemporary Spanish near Notre Dame Paris
August 29, 2017
Île de la Cité, Historical heart of Paris
July 22, 2017
Paris
Angelina (Tea House)
July 10, 2017
เที่ยวไปกินไปในปารีสตอนที่ 1
July 06, 2017

2 Comments

FUFY
Reply August 23, 2017

Another of my favorites ^_^

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *