EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.1 ขนมหวานอร่อย


EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.1 ขนมหวานอร่อย
 
หลังจากกินอาหารคาวอร่อยใน EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 1 ไปแล้ว วันนี้มาตระเวนหาขนม ของหวานและเบเกอรีกินกันบ้างค่ะ การตระเวนหาขนมอร่อยในโตเกียวเป็นอะไรที่หนึ่งชอบมาก เพราะมีให้เลือกกินเยอะสะใจมาก อยากกินอะไรมีหมด เบเกอรีแบบฝรั่งเศสหรืออังกฤษก็มี หรือจะเป็นเบเกอรีแบบฝรั่งเศสแต่สร้างสรรค์โดยคนญี่ปุ่น รวมทั้งเบเกอรีสไตล์คนญี่ปุ่นเอง ที่หนึ่งสังเกตคือ คนญี่ปุ่นเปิดรับวัฒนธรรมเบเกอรีจากตะวันตกได้เต็มที่และกว้างขวางมาก เรียกง่ายๆว่า กินเบเกอรีกันเก่งและหลากหลาย (กว่าคนไทยเยอะ) แต่ไม่ค่อยเห็นคนญี่ปุ่นอ้วนเนอะ ^_^ และด้วยความที่โตเกียวมีประชากรหนาแน่นมาก จึงเป็นที่หมายตาของเชฟนานาชาติที่จะมาเปิดสาขา และมักได้รับการตอบรับที่ดีด้วย
 
การตระเวนหาขนมอร่อยเป็นสิ่งที่หนึ่งชอบมาก และมีให้ชิมเยอะมากจริงๆค่ะ แบบว่าอยากอยู่ต่ออีกซักเดือนเพื่อกินขนมอย่างเดียว (ได้ไหม) แต่เนื่องจากเวลามีน้อย เลยเลือกร้านที่อยากไป อยากชิมจริงๆ ก่อน และค่อยชิมรายทางๆ อื่นๆไป อิอิ หนึ่งกินขนมร้านไหนบ้าง ตามมาชิมกันค่ะ
 
ชูครีมโทโทโร่ @Shirohige’s Cream Puff Shop 白髭のシュークリーム工房
 
เป็นร้านที่อยากมานานมากแล้ว เพราะหนึ่งชอบกินชูครีมมาก ชูครีมที่นี่ ต้องบอกว่า มีที่เดียวในโลก ไม่มีใครสามารถก้อปปี้เค้าได้ หนึ่งมาโตเกียวหลายครั้งแต่จากคลาดการมาที่นี่ตลอด ครั้งนี้เลยใส่ไว้ในลิสท์อันดับ 1 ว่าต้องมากินให้ได้ และไปเป็นที่แรกเลย

ร้านอยู่ชานเมืองโตเกียว การเดินทางอาจจะต้องตั้งใจนิดนึงนะคะ ไม่ได้ยุ่งยากมาก แต่ต้องใช้เวลานานหน่อย นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับว่าพักแถวไหนหรือเริ่มเดินทางจากที่ไหน หนึ่งพักที่ชินจูกุ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ร้านมาหลบตัวอยู่นอกเมืองแต่มีลูกค้ามาอุดหนุนตลอดส่วนใหญ่ดูเป็นนักท่องเที่ยวด้วย เหมือนเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งหนึ่งไปแล้ว ตัวร้านหาไม่ยาก จากสถานีรถไฟให้กูเกิ้ลพามาเดินไปประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้ว ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นล่างขายชูครีมโทโทโร่แบบกลับบ้าน ส่วนชั้นบนเป็นคาเฟที่นอกจากจะขายดาวเด่นอย่างชูครีมโทโทโร่แล้วยังมีอาหารง่ายๆ อย่างสปาเก็ตตี้ มีเครื่องดื่ม และขนมปังอื่นๆ ให้บริการ

หนึ่งสั่งกินที่นี่ร้านเพราะอากาศเย็นสบาย อยากนั่งชิวๆ (สั่งกินที่ร้านราคาจะสูงกว่าซื้อกลับบ้านเล็กน้อย และจะต้องสั่งเครื่องดื่มด้วยอย่างน้อยคนละ 1 อย่าง เป็นข้อบังคับเค้าเลย)

แน่นอนทีสุดต้องสั่งชูครีมอยู่แล้วค่ะ วันที่ไปมี 4 รส คือ วานิลลา, สตรอเบอร์รี, banana caramel และช็อกโกแลต สั่งมากินทุกรสเลยยกเว้นสตรอเบอร์รี อิอิ

โทโทโร่ชูครีมเธอมีความน่ารักมากค่ะ เค้าอบในพิมพ์แบบไหนน้าถึงได้ออกมแบบนี้ ดูสิ น่ารักจริงๆ ทั้ง หู ตา หมวก หนึ่งไม่ใช่สายมุ้งมิ้งนะคะ แต่เห็นแล้วอดยิ้มเอ็นดูไม่ได้
 
Totoro character choux cream
 

Totoro choux cream
 
คือแบบว่าน่ารักอ่ะ ไม่ใช่สายแบ๊ว แต่รู้สึกตกหลุมรักค่ะ ^_^
 
Totoro choux cream
 
ได้เวลากินเธอแล้ว แอบรู้สึกผิดนิดนึงเพราะเธอน่ารัก แต่ก็ต้องตัดใจชำแหละเลย เริ่มที่ รสช็อกโกแลต ตัวเปลือกเค้ามีความเบา แห้ง ไม่แฉะ ไส้ช็อกโกแลตหอมมากกกก รสเบา นุ่ม ไม่ขมจัด อร่อยค่ะ
 

Totoro choux cream
 

ในส่วนของไส้ banana caramel นั้น กลิ่นกล้วยมาเต็มมาก แม้จะเป็นกลิ่นสังเคราะห์ก็ยอมเพราะใกล้เคียงกลิ่นธรรมชาติมาก คาราเมลกลิ่นและรสไม่ชัดมากนัก ประมาณมีแค่ hint ให้เบาๆ ตัวครีมนุ่ม เบา ละมุน กินคู่เปลือกที่อบมาได้เบา แห้ง มีความกรอบนิดๆ โดยรวมแล้วอร่อยมากค่ะ
 
Totoro choux cream
 
รสสุดท้าย วานิลลา ต้องบอกว่า อร่อยมาก กลิ่นและรสวานิลลาจากฝักวานิลลาแท้ (ที่หนึ่งคุ้นเคย) รสคล้ายกับรสที่หนึ่งทำกินเองเลย อิอิ ความหอม ความหวานของครีม พอดีมาก ตัวครีมข้นดีด้วย น่าจะเพราะสัดส่วนในการผสมเพสทรีครีมกับวิปปิ้งครีมเค้าดีคือไม่หนักวิปปิ้งครีมเหมือนหลายร้าน อร่อยค่ะ หนึ่งฟินมาก
 
Totoro choux cream

 
แถมอีกสักรูปนะคะ ให้ดูว่าเธอนั้ลล้ากกกก
 
Totoro choux cream

 
ที่ตั้ง: 5-3-1 Daita Setagaya-ku, Tokyo
การเดินทาง: จากสถานีชินจูกุ Shinjuku นั่งรถไฟสายโอดาคิว โอดาวะระ (Odakyu Odawara Line Local for HON-ATSUGI) ไปลงที่สถานี เซทากะยะไดทะ (Setagaya-Daita Station) เเล้วเดินอีกประมาณ 3-5 นาที
เวลาเปิดปิด: 10:30 – 19:00 ปิดวันอังคาร
อาหาร: ชูครีม ขนมปัง คุ้กกี้ พาสต้า เครื่องดื่ม
เมนูภาษาอังกฤษ: มี
ราคา: ประมาณ 1000 เยน
วิธีชำระเงิน:เงินสด

 

โดนัทสุดน่ารัก @ Floresta Nature Doughnuts
 
เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตั้งใจมากิน ร้านอยู่ที่ Koenji ชานเมืองโตเกียว จริงๆแล้วหนึ่งว่าเมือง Koenji น่ามาเดินเล่นนะคะ เมืองเล็กๆ น่ารักดี ไม่วุ่นวาย มีนู่น นี่ นั่น ให้เดินเล่น เดินชมของ ของกินก็เยอะ เมืองนี้มีร้านพวกของใช้แล้วหรือร้านพวกมือสองและของวินเทจหลายร้านเลย ราคาน่ารักด้วยค่ะ แต่จุดหมายหลักที่หนึ่งมาเมืองนี้คือ มากินโดนัท (น่ารัก)

พาเดินดูเมืองแป้บนึงนะคะ อิอิ ลงจากรถไฟฟ้า เดินไปทางซ้ายเป็นร้านขายผักและผลไม้ คือดีมากค่ะ ช่วงปลาย กพ ทั้งสตรอเบอร์รีทั้งส้มวางขายเกลื่น ราคาน่าคว้ามากๆ

เจ้าส้มหัวจุก หรือ Dekopan หรือ Shiranuhi mandarin แบบนี้ที่ กทม ขายแพงมากๆๆๆๆ ที่นี่ราคานัลล้ากกก แต่หนึ่งไม่ได้ซื้อเพราะเราต้องไปอีกหลายที่ และในมือนั้นมีของพะรุงพะรังอยู่แล้ว ปีหน้าไม่พลาดแน่นอน
 
SHIRANUHI MANDARIN
 
สตรอเบอร์รียักษ์ ซื้อเพราะมันวางลดราคาอยู่ค่ะคุณ #เหยื่อการตลาด ตอนแรกลังเลๆ ว่าจะซื้อดีไหม เพราะที่โรงแรมมีสตรอเบอร์รีนอนรออยู่สองแพค แต่สุดท้ายก็ซื้อเพราะคุณลุงคนขายเดินมาบอกด้วยภาษาอังกฤษสุดเปีะว่ามันหวาน จัดไปค่ะ และก็หวานจริงๆ อร่อยมากๆ ฉ่ำมาก หอมมาก เป็นสตรอเบอร์รีที่อร่อยที่สุดในทริปนี้เลยค่ะ
 

 

บรรยากาศในเมืองเค้า เล็กๆ ไม่แออัด คนน้อย เดินแล้วหายใจโล่งดีค่ะ ^_^
 
Tokyo
 
แว้บเข้าไปร้านขายของ used มีแบรนเนมด้วยยย ราคาแบบดีงามอยูานะคะ
 

 
เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน ลืมตัวไปแป้บ เราจะมากินโดนัท 5555 กลับมาที่ร้านโดนัท ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟนัก เดินเล่นดูเมืองไปเรื่อยๆก็ถึงร้านแล้วค่า ในรูปจุดแรกที่เห็นเป็นจุดนั่งกิน ข้างในมีแต่โต๊ะนั่งกินจริงๆ ไม่มีพนักงานและไม่มีขนมขาย เพราะขนมขายอยู่ข้างๆ ติดกันนั่นเอง
 

 
จุดขายอยู่ตรงนี้ค่า ร้านเค้าเน้นขายโดนัทแต่มีเครื่องดื่ม มีช็อกโกแลตบาร์ขายด้วย
 

 
โดนัทร้านเค้ามีหลายรส เน้นออแกนิกและวัตถุดิบจากธรรมชาติ โดยตัวธุรกิจเกิดจากสองสามีภรรยาอยากทำโดนัทที่ดีต่อสุขภาพให้ครอบครัวกินแต่ต่อมากลายเป็นธุรกิจแบบที่เห็น และแน่นอนมีโดนัทน่ารักๆ คิวท์ๆ ให้เลือกซื้อด้วย
 

 
โดนัทธรรมดาของเค้าหน้าตาจะประมาณนี้ จะเห็นว่าสีจะเข้มๆ หน่อย และดูไม่อมน้ำมัน
 

 

 
โดนัทหน้าตาน่ารักก็จะประมาณนี้ค่ะ ราคาสูงกว่าแบบธรรมดาเท่าตัวนึงเลยทีเดียว
 

 

 
นี่คือที่หนึ่งซื้อค่ะ น่ารักไหมคะ ^_^
 

 
พามาเข้าแก๊งค์กับโทโทโร่ซะเลย อิอิ
 

 
โชว์เดียวกันมั่ง
 

 

 
ได้เวลาชิมแล้วค่ะ…..เป็นโดนัทที่เนื้อแน่น แป้งค่อนข้างแข็ง ไม่ใช่แบบเนื้อนุ่มอย่างที่เราคุ้นเคยนะคะ ถามว่าอร่อยไหม ส่วนตัวบอกได้เลยว่าผิดคาด และไม่ใช่รสที่ชอบ แต่ไม่ถึงกับรู้สึกแย่ เพราะการเดินทางมาเมืองนี้ ได้เดินเล่น เดินดูตลาด ซื้อส้มและสตรอเบอร์รีหนึ่งว่าก็สนุกดี เอาเป็นว่า ถ้าใครมีโอกาสไปเดินเล่นเมืองนี้ ลองแวะชิม หรือซื้อมาถ่ายรูปก็น่ารักดีนะคะ ไม่ต้องคาดหวังว่าต้องอร่อยมากมาย
 

ที่ตั้ง: 3-34-1 Koenjikita, Suginami 166-0002 Tokyo Prefecture
การเดินทาง: JR Chuo line (ขึ้น local train for Mitaka) ลงสถานี Koenji
เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 9:00 – 21:00
อาหาร: โดนัท เครื่องดื่ม ช็อกโกแลตบาร์
เมนูภาษาอังกฤษ: มี
ราคา: ประมาณ 160-350 เยน
วิธีชำระเงิน:เงินสด
 

แต่แค่สองร้านบล็อกเอ็นทรีนี้ก็ยาวเหยียด แต่ขนมหวานในโตเกียวยังไม่หมดแค่นี้นะคะ บล็อกเอ็นทรีหน้าจะพาไปกินหนมอร่อยๆอีก รอติดตามนะค้า

 

***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

ช้อปปิ้งวัตุดิบและอุปกรณ์เบเกอรีที่ Cuoca Jiyugaoka
December 11, 2019
gelato matcha
EAT IN TOKYO กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 2.2 ขนมหวานอร่อย
June 10, 2019
Eat in Tokyo กินอะไรอร่อยที่โตเกียว ตอนที่ 1
March 13, 2019
Takayama เที่ยวเมืองเก่า เดินตลาดเช้า กินเนื้อฮิดะ
Takayama เที่ยวเมืองเก่า เดินตลาดเช้า กินเนื้อฮิดะ
June 11, 2017
Japan Sakura Hunting - ตามล่าหาซากุระ 3
Japan Sakura Hunting – ตามล่าหาซากุระ 3
June 11, 2017
Hanami Festival @ Omiya Park
Hanami Festival @ Omiya Park
June 02, 2017
Gontran Cherrier, JR Nagoya Takashimaya
Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสสุดอร่อยในญี่ปุ่น
May 31, 2017
Japan Sakura hunting trip
Japan Sakura Hunting trip
May 30, 2017
Weekend Shuffle, Kawaguchiko lake, Japan, Fuji five lakes
ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น งบเท่าไหร่ พักที่ไหน
June 19, 2015

1 Comments

FUFY
Reply May 7, 2019

น่าร๊ากกก กินไม่ลง

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *