Annecy, Pearl of the French Alpes


Annecy, Pearl of the French Alpes

หลังจากเที่ยว Chamonix ไปแล้ว วันนี้หนึ่งจะพาไปเที่ยวอีกเมืองในแถบ Auvergne-Rhône-Alpes region เหมือนกัน ขับรถจากชาโมนีใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น Annecy (อาน-ซี) จริงๆแล้วเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ริมทะเลสาบอานซี เป็นเมืองที่สวยงามเพราะมีทั้งทะเลสาบ คลอง เทือกเขา (Alpes) และเมืองเมืองเก่าที่น่ารัก บางคนเรียกเมืองนี้ว่าเป็น “Pearl of the French Alpes” บ้างก็เรียกว่า “Venice of Savoie” การเที่ยวเมืองนี้ไม่ยากเลย จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินเที่ยวมีไม่กี่จุดคือ เมืองเก่าที่มีคลองและถบละเลสาบซึ่งสถานที่ทั้งหมดอยู่ในระยะที่เดินถึงกันได้สบายๆ ไม่เหนื่อย มี tourist information center อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสามารถไปรับแผนที่ก่อนเดินเที่ยวได้ เมืองที่แบบครึ่งวันได้สบายๆ

การเดินทาง

1. รถยนต์ เป็นการเดินทางที่หนึ่งและเพื่อนๆใช้ในทริปนี้ เราขับรถมาจากชาโมนี โดยเส้นทาง A40 ซึ่งเป็นทางที่ต้องจ่ายค่าทางพิเศษ แต่สะดวกและเร็วกว่าเส้นทางอื่น ขับแค่ 1 ชั่วโงนิดๆก็ถึงแล้วค่ะ ขับรถที่ฝรั่งเศสขับง่ายๆ สบายๆ ชิลๆ อิอิ (ถ้าไม่นับว่าฝนตกมาตลอดทางจากชาโมนี >_<> จะเห็นว่าอานซีอยู่ใกล้เจนีวามากๆ (ห่างกันแค่ 30 กมเอง)

 

 
2. โดยรถไฟ
Paris-Annecy มีทั้งแบบสายตรงและต้องเปลี่ยนขบวน ระยะเวลาในการเดินทางก็ต่างกัน (ประมาณ 3-5 ชั่วโมง) เข้าไปเช็ครอบและราคาได้ตามลิงค์นี้ http://www.raileurope.co.th

Lyon-Annecy ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เช็ครอบรถไฟและราคาได้ตามลิงค์ http://www.raileurope.co.th

3. บัส ความคล่องตัวสูง ราคาถูกกว่าและใช้เวลาไม่ต่างกันมาก
Chamonix-Annecy อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ski-chamonix.net

Lyon-Annecy เข้าไปเช็คราคาบัสได้ตามลิงค์ http://www.goeuro.com/buses

ไปถึงอานซีแล้วการเที่ยวไม่ยากค่ะ พุ่งไปที่เมืองเก่าเลย แวะ tourist information center รับแผนที่ก่อนเมืองก่อนได้ หรือใครมีแล้วก็สามารถเดินเที่ยวได้เลย หนึ่งมีแผนที่ฉบับรวบรัดให้ดูตามรูป ในแผนที่จุดจอดรถด้วย (ต้องจ่ายเงิน) หนึ่งจอดรถแถว information center ด้านบนของแผนที่แล้วเดินมาระยะทางไม่ไกลเลย เลยสบายๆ ท่ามกลางสายฝน อิอิ เนื่องจากเมืองต้อนรับเราด้วยสายฝนที่ตกหนักขึ้นเรื่อยๆจึงเป็นเมืองที่เราเที่ยวกันเปียกที่สุดแต่ก็ประทับใจในความน่ารักของเมืองนะคะ อยากเดินเที่ยวให้เยอะกว่านี้แต่เราก็ได้จุดสำคัญๆที่ไม่ควรพลาดมา
 
annecy
 
แผนที่ดัดแปลงจาก http://www.turkey-visit.com
 
เมืองเก่าเค้าขนาดกะทัดรัดน่ารัก เดินเพลินๆ ช่วงแรกๆคนยังเบาๆ เราก็เดินแบบลั้ลลามาก
 

 

  

 
มาถึงจุดที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป Palais de l’Isle หรือ Palace of the Isle เป็นป้อมปราการยุคศรรตวรรษที่ 12 ที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กของแม่น้ำ Thiou สมัยก่อนเคยเป็นคุกแต่ปัจจุบันเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์และเป็นจุดที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองอานซีเลยก็ว่าได้ หนึ่งไปถึงก็พบว่าอาคารด้านหลังกำลังซ่อมแถมฝนเริ่มลงเม็ดหนัก T_T

 

 
อีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือสะพาน Ponte des Amour ซึ่งเป็นสะพานที่ข้ามคลอง Canal du Vasse ตัวสะพานอยู่ตรงเกือบถึงทางเปิดเข้าทะเลสาบอานซี ถ้ามาวันที่อากาศดีจะสวยมากเพราะด้านหลังทะเลสาบคือเทือกเขาแอลป์ แต่วันนี้ดูวิวแบบเปียก ฝนตกๆไปก่อนนะคะ >_<ปิดท้ายเมืองด้วยใบไม้เปลี่ยนสีกับสายฝนนะคะ เราต้องล่าถอยเพราะเปียกไปทั้งตัว ถ้ามีโอกาสอยากกลับมาซ่อมอีกที่สุดเลย 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

เที่ยวไปกินไปในปารีสตอนที่ 2
October 18, 2017
L'Escargot Montorgueil
French Cuisine and Snails @ L’Escargot Montorgueil
September 12, 2017
Fogón, a contemporary Spanish near Notre Dame Paris
August 29, 2017
Le Comptoir du Relais Saint-Germain
Le Comptoir du Relais ร้านอาหารของเจ้าพ่ออาหารแนว bristo
August 22, 2017
Île de la Cité, Historical heart of Paris
July 22, 2017
เที่ยวไปกินไปในปารีสตอนที่ 1
July 06, 2017
Fou de Patisserie Boutique
Fou de Patisserie Boutique
July 06, 2017
Paris
Maison de la Truffe ชิมอาหารที่ทุกจานมีทรัฟเฟิล
July 01, 2017
Semur en Auxois
Semur-en-Auxois เมืองน่ารักราวกับเทพนิยาย
May 13, 2017

3 Comments

Tony
Reply May 8, 2017

ถ่ายรูปสวยเลยครับ มุมดีหลายๆมุมเลย และข้อมูลแน่นมากๆครับ

FUFY
Reply July 30, 2017

อยากไปอีก!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *