อาหารไทยสุดอร่อยที่ Siam Tea Room


ชวนทานอาหารไทยอร่อยๆที่ Siam Tea Room โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ซอยสุขุมวิท 22 กันค่ะ ชื่อร้านดูเหมือนเป็น tea room มีชาและขนม(ซึ่งจริงๆก็มี) แต่จริงๆแล้วร้านเป็น All day dining มีบริการอาหารแบบจริงจังครบ 3 มื้อเลยและเป็นอาหารไทยด้วย หนึ่งรู้จักร้านนี้เพราะเห็นโพสท์ใน ig เลยรีบตามมาลองทานซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่ะ หัวหน้าพ่อครัวประจำร้านนี้คือเชฟอ้น อนุกูล พูลพิพัฒน์ ทำอาหารไทยได้รสชาติไทยจริงๆ ได้ยินว่าเป็นสูตรเก่าแก่ตกทอดจากรุ่นย่ารุ่นยาย เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพ ผักปลอดสารพิษ

ด้านหน้าร้านเป็นโซนขนมมีเบเกอรรีให้เลือกซื้อกลับบ้านมากมาย มีชาหลากชนิดจำหน่ายด้วย โต๊ะนั่งของร้านอยู่ด้านข้างที่แยกจากโซนด้านหน้าชัดเจนทำให้มีความเป็นส่วนตัว แขกที่เดินมาซื้อเบเกอรีมองไม่เห็นแขกที่ทานอาหารอยู่ ร้านตกแต่งสวยงามบรรยากาศร้านก็สบาย พนักงานบริการเยี่ยม เอาใจใส่พูดคุยกับลูกค้าและสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับอาหารได้อย่างคล่องแคล่ว ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด
 
siam tea room
 
นอกจากอาหารในเมนูประจำยังมีเมนูพิเศษเป็นช่วงๆ ตลอดเดือนมิถุนายนนี้มีโปรโมชันพิเศษเป็น “อาหารใต้” มีทั้งหมด 5 เมนู ได้แก่ ข้าวยำขนมจีนฟูปู ขาหมูฮ้อง แกงไตปลาสงขลา ปลาใบปอกรอบสมุนไพรขมิ้นสด และคั่วกลิ้งขากบ

 

 
เมนูอาหารปกติเค้าทำเหมือนเป็นหนังสือพิมพ์ ดูง่ายและเก๋ดีด้วย
 


 
เห็นรูปในเมนูแล้วอยากกินทุกอย่างเลย แต่ไปกันแค่สองคนเลยตัดสินใจสั่ง “ข้าวยำขนมจีนปูฟู” 390 บาท ตามคำแนะนำของพนักงานที่มาดูแล เป็นข้าวยำสีสันสดใสที่มีผักและสมุนไพรรวมทั้งดอกไม้กินได้นับไปนับมาน่าจะซัก 20 ชนิดและมีรสที่ต่างกันทั้งเปรี้ยว หวาน ฝาด เค็ม (มะม่วง แอปเปิ้ลเขียว มะนาว ตะไคร้ ส้มโอ ดอกดาหลา ดอกพวงชมพู ดอกอัญชัน เม็ดกระถิน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบบัวบก พริก และอีกมากมาย) ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหุงดอกอัญชันและมีขนมจีนสดด้วย มีเนื้อปูที่เอาไปยีแล้วทอดให้ฟูแบบเดียวกับปลาดุกฟู น้ำบูดูของทางร้านเคี่ยวเอง อร่อยมากๆ เพราะมีครบทุกรสจากสมนุนไพรหลากชนิดโดยมีน้ำบูดูเป็นตัวประสาน ได้ความกรอบมันจากปูฟูและเม็ดมะม่วงหิมพานต์และมีความเผ็ดจากทั้งพริกป่นและพริกที่ซอยผสมมาด้วย อร่อยมากและเผ็ดมากด้วยค่ะ
 

 

 

“ยำส้มฉุน” 185 บาท อยู่ในเมนูประจำร้านที่มีทุกวันและเป็นเมนูที่ทำให้หนึ่งมากินร้านนี้ ยำส้มฉุน เป็นอาหารไทยโบราณที่หากินในร้านอาหารยากมาก หนึ่งเคยทำกินเองที่บ้านและตั้งใจว่าถ้าเห็นร้านไหนทำขายหนึ่งจะดั้นด้นไปกิน “ยำส้มฉุน” คือยำมะม่วงนั่นเอง สูตรชาววังจะหั่นมะม่วงแบบแฉลบแล้วนำมายำกับกะปิดีเผา หอมซอยหยาบ ๆ หมูหวานหั่นชิ้นเล็ก ๆ ปลาดุกย่างทอดฟู พริกแห้งทอดหั่นชิ้นเล็กและเติมรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี้บ ของทางร้านใช้มะม่วงหั่นเป็นเส้นผสมส้มโอ แครอท หมูหวาน ดอกไม้กินได้เพิ่มความมุ้งมิ้ง น้องพนักงานบอกว่าความพิเศษของจานนี้คือใส่น้ำส้มซ่าและผิวส้มซ่าด้วย ขอบอกว่าอร่อยมากจริงๆค่ะ ครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เชฟปรุงออกมาได้พอดิบพอดีมาก (และเผ็ดมาก) กินกับปลาสลิดทอดกรอบ ปลื้มมาก (หนึ่งไม่เจอผิวส้มซ่าในจานเลยแต่ชอบมาก)
 


 

 
“ซี่โครงหมูย่างราดพริก” 210 บาท เนื้อหมูติดกระดูกที่ตุ๋นมาจนเนื้อนุ่ม ราดด้วยซ้อสปรุงรสพิเศษเสิร์ฟบนเตาถ่านขนาดน่ารัก ตอนเสิร์ฟมีควันเบาๆหอมมาเลย หมูและซ้อสรสหวานนำและเค็มตาม เมนูนี้ไม่เผ็ดเหมือนชื่อนะคะ เหมาะทานกับข้าวสวย
 


 

 

“กุ้งแม่น้ำย่าง แกงปูใบชะพลู” 490 บาท กุ้งแม่น้ำขนาดกำลังดีผ่ากลางทาด้วยซ้อสมันกุ้งย่างมากำลังดีเสิร์ฟคู่แกงปูใบชะพลูน้ำแกงข้นๆ กินด้วยกันอร่อยมาก หนึ่งชอบแกงปูมากค่ะ น้ำแกงข้น หอม รสกำลังดี
 

 


 

 
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน“ขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย” 180 บาท ขนมปังทางร้านไม่ได้ใช้ขนมปังธรรมดาแต่ใช้บริออช (ขนมปังที่มีเนยเป็นส่วนผสมมากกว่าขนมปังปกติ) หั่นหนาหน่อยเกือบ 2 cm เดาว่าน่าจะทำเหมือน french toast ที่จะใช้บริออชหั่นหนาประมาณ 2 cm แต่ไม่ได้ชุบไข่ นำไปปิ้งราดด้วยสังขยา หนึ่งชอบมากค่ะ สังขยาหอมใบเตย หวานมันกำลังดี ขนมปังจะกรอบๆ นอกนุ่มใน เห็นชิ้นใหญ่ๆ แต่กินแป้บเดียวหมด โดยไม่สนใจมะพร้าวอ่อนเลยค่ะเพราะหนึ่งว่ากินมะพร้าวอ่อนแล้วรสมันดร็อบลง

 

 
ขนมหวานของฟูฟีเป็น “ไอศครีมกะทิ” 160 บาท สั่งมาเพราะขนมที่อยากกินหมด ส่วนตัวหนึ่งไม่ค่อยประทับใจนัก ไอติมไม่ค่อยมีรสมะพร้าว
 

 

น้ำดื่มที่ทางร้านเสิร์ฟเป็นน้ำเปล่ากลิ่นมะกรูด หอมสดชื่นมาก มี welcome drink เป็นน้ำใบเตย (น้ำต้มใบเตยที่ไม่ใส่น้ำตาล) หอมมากข้าวสวยของทางร้านเสิร์ฟไม่คิดเงินเพิ่ม แต่ราคาอาหารไม่รวม service charge และ VAT

 

 


 

โดยรวมแล้วชอบมากค่ะ ชอบบรรยากาศ การบริการและรสอาหารไทยที่จัดจ้าน คิดว่าจะกลับทานซ้ำอีกรอบ รอบหน้าจะลองชิมเบเกอรีดู ใครชอบอาหารไทยรสจัดแบบไทยแท้ในบรรยากาศสบายๆ ลองไปทานดูนะคะ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

website ของทางร้าน คลิกที่นี่

แผนที่ คลิกที่นี่

 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

Patisserie Rosie
Patisserie Rosie ขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่อร่อยถูกปากคนไทย
September 03, 2017
SAUCE by Chef Wong
SAUCE by Chef Wong อาหารจีนกว้างตุ้งอร่อยจากเชฟระดับโรงแรมห้าดาว
July 17, 2017
Osha Bangkok
อาหารไทยแบบโมเดิร์น@Osha Bangkok
March 23, 2017
meat bar 31
Meat Bar 31
January 03, 2017
older
Older
November 19, 2016
Mother May I
Mother May I
August 11, 2016
The Never Ending Summer
The Never Ending Summer
July 21, 2016
เฮือนจันทร์เป็ง
เฮือนจันทร์เป็ง
November 25, 2015
Nakara Jardin
Nakara Jardin
October 13, 2015

1 Comments

FUFY
Reply August 3, 2017

อาหารไทยอร่อยที่ซู้ด ^_^

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *