Nakara Jardin


ไม่ได้ไปเชียงใหม่นานแล้ว ครั้งสุดท้ายที่แวะมาเป็นหน้าฝนเหมือนตอนนี้ ผ่านไป 2 ปีมีโอกาสกลับมาเยียมเชียงใหม่อีกรู้สึกตื่นตาตื่นใจเพราะมีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านกาแฟ ร้านชาให้ชิมมากมายหลายร้าน ถ้าจะลองให้ทั่วคงต้องมาอยู่เป็นเดือนๆเลยทีเดียว มารอบนี้ก็ชิมไปหลายร้านแต่ละร้านมีเสน่ห์มีจุดเด่นต่างกันไป บล็อกเอ็นทรีนี้จะพาไปจิบชาหอมๆ ขนมอร่อยๆในสวนสวยสไตล์ฝรั่งเศสรับลมเย็นๆริมน้ำปิงที่ Nakara Jardin กันค่ะ

Nakara Jardin Nakara Jardin เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่เสิร์ฟทั้งอาหารจานหลักแนว bristo และขนมหวานรวมทั้ง after noon tea ด้วยซึ่งอย่างหลังนี่เองที่เป็นเป้าหมายหลักของเรา เรามาที่นี่เพราะมีเพื่อนในกรุ้ปเคยมาแล้วติดใจเลยชักชวนเพื่อนๆไปลองชิมอีกรอบ

“Jardin” เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “สวน” Narakara Jardin มีอีกชื่อที่เห็นในเวบไซต์เค้าคือ Nakara’s Garden หรือสวนของนครา อยู่ถนนเจริญประเทศ ด้านหลัง Ping Nakara บูทีคโฮเท็ล จขกท เพิ่งรู้ตอนเขียนกระทู้ว่าจริงๆสามารถเดินทะลุด้านหลังจากโรงแรมไปที่ร้านได้เลย เวบไซต์ของร้านอยู่ในเวบของ Ping Nakara ด้วย เดาว่าน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม

ดูแผนที่คร่าวๆนะคะ เอามาจาก google map
 

 
เราไม่ได้ผ่านเข้าทางโรงแรมค่ะ ตรงดิ่งไปที่ร้านเลยแต่ทางเข้าเป็นซอยที่แคบมากรถสวนไม่ได้ โชคดีที่เป็นระยะทางสั้นๆ เข้ามาในตัวร้านมีที่จอดรถขนาดเล็กๆให้แต่ตอนเราไปที่จอดเต็ม เราไปกันหลายคนเช่ารถตู้พร้อมคนขับเลยให้รถจอดส่งตรงที่จอดรถซึ่งอยู่หน้าร้าน หลังจากนั้นคนขับไปหาที่จอดที่อื่น 😉

เดินเข้าไปในร้านเจอสวนร่มรื่นก่อนเลย มีต้นไม้หลายชนิดทั้งไม้พุ่มไม้ใหญ่สีเขียวสบายตา รู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาทันที

ป้ายตรงทางเข้า ความหมายน่ารักๆ
 
DSC_1798
 
ทางเดินที่ทอดตัวไปที่นั่งในโซนติดแม่น้ำ
 
 
DSC_1799
 
เราเลือกมาอีกมุมค่ะ เป็นมุมทางเข้าร้าน ตัวร้านเน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาว ตกแต่งไม่มากไม่น้อยเกินไปมีมุมกระจุ๋มกระจิ๋มดูน่ารักดี
 
 
DSC_1800
 
DSC_1801
 
DSC_1803
 
DSC_1806
 
ทางร้านเน้นจัดที่นั่งแบบ open air มากกว่า คงอยากให้ลูกค้าได้รับลมเย็นๆอากาศสดชื่นมากกว่านั่งในห้องแอร์ ตอนเราไปอากาศไม่ร้อนนะคะไปถึงช่วงบ่ายแก่ๆแล้ว นั่งชิลจนถึงเย็นเลยแต่เราไม่ได้นั่งโต๊ะริมน้ำเพราะมากันหลายคน ได้โต๊ะด้านในเข้ามาแต่ก็ยังชิล อิอิ

สั่งอาหารกันค่ะ พนักงานที่นี่ดูสุภาพและกระตือรื้อร้นดี เรานั่งโต๊ะกลมด้านข้างที่นั่งมีตะกร้าใส่สัมภาระเช่นกระเป๋าคุณผู้หญิงให้ด้วย ดูใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ช่วงที่เพื่อนๆสั่งหนึ่งเดินชมร้าน เก็บภาพมานิดหน่อยเพราะเกรงใจแขกที่นั่งอยู่ในร้าน
 
 
DSC_1807
 
เห็นป้าย TripAdvisor การันตีคุณภาพ 2 ปีซ้อน ส่วนตัวชอบไปอ่านรีวิวในนี้เวลาอยากหาที่พักหรือร้านอาหารเพราะรีวิวในนี้เกิดจากความเห็นจริงๆของผู้ใช้บริการที่มากินเอง จ่ายเอง
 
 
DSC_1823
 
เห็นตู้ขนมแว้บๆ ไปดูกันค่ะว่ามีขนมอะไรน่าสนใจบ้าง
 
 
DSC_1821
 
หนึ่งเดินเข้าไปในโซนห้องแอร์ซึ่งมีตู้ขนมและโต๊ะให้นั่งอยู่สองสามที่ ที่ผนังมีรูปใบประกาศของเชฟที่ร้าน ทราบมาว่าเจ้าของร้านเป็นเชฟเอง เรียนทำอาหารและขนมจาก Le Cordon Bleu กทม แอบไปอ่านเรื่องราวของเชฟแล้วน่าสนใจนะคะ เรียนจบวิศวะที่มหาลัยเชียงใหม่แต่มีความสนใจเรื่องดนตรีและสุดท้ายมีความชอบและหลงไหลในการทำอาหารและขนมฝรั่งเศสจนเปิดร้านเอง ต้นทางกลับปลายทางหลายๆครั้งไม่ใช่เส้นทางเดียวกันแต่ทำแล้วมีความสุขก็คุ้มแล้วค่ะ ปล แอบอิจฉาเบาๆ ^_^

มาสำรวจตู้ขนมกันค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ขนมมีเหลือไม่เยอะมากส่วนใหญ่เป็นมู้สเค้ก หน้าตาน่าชิมทุกเมนูเลย ชื่อขนมจะยาวๆทั้งนั้นเพราะขนมพวกนี้มักจะเป็นขนมเยอะสิ่ง คือมีหลายส่วนผสม ทำหลายขั้นตอน (พอรู้บ้างเพราะชอบกิน อยากทำเป็น หัดทำมาบ้างแต่ไม่เก่งอ่ะ) ส่วนตัวแล้วชอบกินขนมเยอะสิ่งเพราะได้หลายรส หลายสัมผัสในขนมเดียวแล้วยังแอบตื่นเต้นว่าเชฟจะนำอะไรมาผสมกับอะไร ชอบๆๆ แต่ตอนทำเองบอกเลยว่าเหนื่อยค่ะ กว่าจะเสร็จ
 
 
DSC_1826
 
DSC_1825
 
DSC_1827
 
DSC_1828
 
เห็นเมนูนี้กรี้ดเลยค่ะ เสร็จโก๋ สั่งเพิ่มในบัดดล ไม่สนว่าเพื่อนสั่งอะไรไปบ้างและมากมายแค่ไหน คือ อยากชิม
 
 
DSC_1824
 
เดินกลับมาถึงโต๊ะก็สั่งกันเกือบเสร็จแล้ว จริงๆเราตั้งใจไปจิบชา afternoon tea กันเบาๆ เก๋ๆ แต่…พอเห็นเมนูแม่นางทั้งหลายสั่งกันสู้ตาย อยากชิม อยากลองน่ะค่ะ สุดท้ายเลยมีหลากเมนู เราสั่งอะไรบ้าง ตามชม ตามชิมกันค่ะ

เซ็ทหลักของเรา Afternoon tea set เราเลือกชุด Ronnefeldt ซึ่งเป็น full tea คือจัดเต็มทั้งชา ขนมหวาน และ finger sandwiches ราคา 890 บาท เซ็ทนี้ประกอบด้วยชา 1 pot ดื่มได้ 2 คนเติมได้ 1 ครั้ง (เราเลือกชา Assam Earl Grey) และอาหาร/ขนม ชิ้นเล็กๆ จัดมาบนชั้นวางสูง 3 ชั้น มีอย่างละสองชิ้นเกือบทุกอย่าง ถือเป็นเซ็ทใหญ่อยู่เหมือนกันนะคะ ให้กินสองคนจริงๆ คงจุกเลยล่ะ เราสั่ง Herbal infusion มาเพิ่มอีก 1 pot สำหรับสองคน เราเลือก Vanilla Rooibos หอมๆ นวลๆ จิบแล้วรู้สึกดี
 
DSC_1830
 
ชั้นขนม/อาหาร ชั้นบนสุดเป็นขนมหวาน สโคนชั้นกลาง และแซนวิชล่างสุด เวลากินปกติกินจากล่างขึ้นบน แต่เราก็ฟรีสไตล์เลยค่ะ เราช่วยกันชิม ช่วยกันกิน บอกตามตรงว่าเกือบไม่หมดเพราะจริงๆเราเพิ่งจัดมื้อเที่ยงมื้อใหญ่มา เวลาห่างกันไม่กี่ชั่วโมงมาจัด full tea อีก ไม่ค่อยตะกละเท่าไหร่ อิอิ
 
 
DSC_1838
 
มาดูรายละเอียดในแต่ละชั้นเริ่มจากชั้นล่างสุดนะคะ ออกตัวไว้ก่อนว่าชื่ออาหารและขนมแต่ละชนิดอาจจะไม่แม่นยำนัก ลองเทียบจากเมนูของทางร้านบวกกับรสตอนที่ชิมน่ะค่ะ เพราะบางเมนูที่ได้มาไม่เหมือนที่ระบุในเมนูของเวบไซต์ (คือตอนสั่งไม่ได้สั่งเอง แต่อยากรีวิว )

ชั้นล่างสุดเป็นของคาวชิ้นเล็กๆ Chicken Caesar Sandwich, Egg, Ham and Cheese Sandwich, Mushroom Puff Pastry Roll และสลัด ขอบอกว่าชั้นนี้แทบไม่ได้ชิมเลยค่ะ ได้ชิมสลัดไปนิดหน่อย ผักสด น้ำสลัดรสเปรี้ยวนิดๆ อร่อยดีค่ะ ส่วนแซนวิชถามเพื่อนๆที่ชิมบอกว่ารสชาติมาตรฐาน

ชั้นที่สองเป็น Home Made Raisin Scones เสิร์ฟพร้อมครีมน่าจะเป็น clotted cream และ Strawberry-Raspberry แยม สโคนเข้าหอมเนย ไม่ร่วนมากเกินไป ส่วนตัวชอบกินกับครีมไม่ทาแยมค่ะ อร่อยดีเพราะตัวสโคนเค้ามีรสหวานอยู่แล้ว

ชั้นบนสุดเป็นขนมหวาน มีหลายอย่าง ถ่ายรูปมาไม่ครบเพราะรีบ เกรงใจเพื่อนด้วยที่ต้องมานั่งรอเราถ่ายรูปเสร็จถึงกินได้ มาดูรายละเอียดขนมแต่ละอย่างกัน

Fruit Tarllette ทาร์ตผลไม้ไซส์และ Mont Blanc ไซส์มินิ รสชาติโอเคแต่ไม่ถึงกับประทับใจ
 
 
DSC_0010
 
Vanilla Saffron Crème Brûlée ไม่ค่อยได้กลิ่น saffron หรือหญ้าฝรั่นเลยค่ะ แต่หน้าน้ำตาลเผาอร่อยมากๆ ถ้าไม่เกรงใจเพื่อนร่วมโต๊ะจะแคะหน้ามากินให้หมดเลย อิอิ ถัดไปข้างหลังคือ Mousse Verrine มูสเสิร์ฟมาในแก้วใบเล็กๆ ชั้นล่างน่าจะเป็นเบอร์รี่มูสเย็นจัดๆ ส่วนชั้นบนสุดเป็นเบอ์รีเกลซ กินรวมกันแล้วอร่อย หวาน เปรี้ยว เย็น กลมกล่อมและสดชื่น
 
 
DSC_0009
 
Fruit Cake เค้กผลไม้เนื้อแน่น หอม เนย อร่อยดีค่ะ แต่…ลืมถ่ายรูปมา แหง่ว

Chocolate cakes ถ้าเดาไม่ผิดนะคะ เนื้อแน่นหนุบหนับจนคิดว่าเหมือนบราวนี่ รสชอกโกแลตเข้มอร่อยรับรู้ได้ว่าใช้ dark chocolate อย่างดีทำ
 
 
DSC_0013
 
นอกจาก tea set แล้วเราสั่งเมนู อื่นๆ มาลองอีกซึ่งเป็นเมนูตามใจสมาชิก ใครอยากสั่งอะไรสั่งได้เลย (แต่หารเท่ากันนะตัวเอง)

เริ่มที่ของคาวค่ะ Truffle cappuccino soup ราคา 180 บาท ซุปเห็ดทรัฟเฟิลมีหน้าโฟมนมคล้ายๆกาแฟคาปูชิโน เป็นของเพื่อนข้างๆ เลยขอชิมด้วย ตัวซุป หอม ข้นกำลังดี อร่อยยยยย
 
 
DSC_1842
 
มาเมนูขนมบ้าง เมนูนี้ จขกท สั่งเองหลังจากไปเห็นในตู้ขนมมา La Vie en Rose คือชื่อฝรั่งเศสเก๋ๆของเค้า ราคา 130 บาท รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสวยงามบวกกับชื่อก็พอเดาได้ว่ามีกุหลาบแน่นอน
 
 
DSC_1835
 
ชิมๆๆ ตักคำแรกเคลิ้มเลย เป็นมู้สรสกุหลาบที่เบาและนุ่มมาก กลิ่นกุหลาบไม่มากไม่น้อยอยู่ในจังหวะกำลังดี มีราสพ์เบอร์รี่เจลลีซ่อนอยู่ข้างใน ตัวฐานเนื้อคล้ายเค้ก เวลาเคี้ยวมีเกร็ดน้ำตาลกรุบๆ เป็นขนมที่ให้รสสัมผัสหลายแบบแต่ลงตัวมากค่ะ ส่วนตัวชอบมากกและเพื่อนทุกคนชอบเมนูนี้กันหมดเลย
 
 
DSC_0003
 
Thai TEAramisu 130 บาท เป็นการผสมผสานประมาณ East meets West รสชาติโดยรวมอร่อยค่ะ แต่กลิ่นชาไทยไม่ค่อยชัดนัก
 
 
DSC_0005
 
Honey Toast and Ice cream 195 บาท สั่งเพราะอยากอีกแล้ว แต่อร่อยค่ะขนมปังชุ่มเนยนุ่มๆหอมเนยมากเสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลา ไม่ทันได้ถ่ายรูปเลยไปขอรูปจากเพื่อนร่วมทริปมา
 
 
12168529_1064084376957884_1773432227_o
 
Iced Chocolate ราคา 100 บาท ถามเพื่อนบอกรสชาติโอเค
 
 
DSC_1841
 
ปิดท้ายด้วย Hot chocolate iราคา 90 บาท เป็นของเพื่อนข้างๆแต่ขอชิมด้วยนิดนึง อิอิ อร่อยค่ะได้รส dark chocolate เข้มข้น ฟินๆๆ
 
 
DSC_1832
 
เราไม่ได้รีบกินอะไรนะคะ นั่งกินไป เมาท์ไปเรื่อยๆ จนโพล้เพล้ก่อนเช็คบิล ค่าเสียหายทั้งหมด 2,055 บาท สำหรับ 7 คน ราครวม VAT แล้ว ไม่มี service charge

สรุปว่าชอบค่ะ สำหรับขนมที่ทำออกมาได้อร่อยหลายเมนู รสไม่หวานจัดกับชาแล้วพอดิบพอดี ราคาไม่สูงเกินไปสำหรับคุณภาพที่รู้สึกได้ว่าทางร้านพิถีพิถันและคัดสรรมา ส่วนบรรยากาศนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ดีงามมากๆ เสียดายท้องไม่มีที่พอจะลองอาหารคาว ถ้ามีโอกาสได้แวะมาเยี่ยมเชียงใหม่อีกครั้งต้องมาที่นี่อีกแน่นอนค่ะ

ถ้าใครสนใจอยากไปลองชิมอาหารหรือขนมของร้านนี้ ลองเข้าไปดูเมนูและราคาได้ คลิกที่นี่

ขอปิดท้ายด้วยบรรยกาศร้านยามเย็น
 
 
DSC_0025
 
DSC_0034

 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

YOU MIGHT ALSO LIKE

Patisserie Rosie
Patisserie Rosie ขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่อร่อยถูกปากคนไทย
September 03, 2017
SAUCE by Chef Wong
SAUCE by Chef Wong อาหารจีนกว้างตุ้งอร่อยจากเชฟระดับโรงแรมห้าดาว
July 17, 2017
อาหารไทยสุดอร่อยที่ Siam Tea Room
อาหารไทยสุดอร่อยที่ Siam Tea Room
June 15, 2017
Osha Bangkok
อาหารไทยแบบโมเดิร์น@Osha Bangkok
March 23, 2017
meat bar 31
Meat Bar 31
January 03, 2017
older
Older
November 19, 2016
Mother May I
Mother May I
August 11, 2016
The Never Ending Summer
The Never Ending Summer
July 21, 2016
เฮือนจันทร์เป็ง
เฮือนจันทร์เป็ง
November 25, 2015

1 Comments

FUFY
Reply June 3, 2016

สวนสวย บรรยากาศดีมั่กๆ ^_^

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *