Lovely Wedding in the Garden@Little tree 
 
ขอส่งท้ายปีเก่าด้วยอีกเรื่องราวความประทับใจในเดือนสุดท้ายของปี 2014 นะคะ เป็นงานแต่งงานที่ใฝ่ฝันอยากไปร่วมงานซักครั้ง และในงานนี้หนึ่งก็มีส่วนร่วมเล็กๆในงานด้วยเลยอยากเอามาบันทึกไว้ในบล็อก

ก่อนอื่นต้องบอกว่าหนึ่งไม่ได้รู้จักเจ้าบ่าวหรือเป็นเพื่อนเจ้าสาวมาก่อน แล้วหนึ่งเข้าไปมีส่วนร่วมกับงานนี้ได้ยังไง…..มิตรภาพมีหนทางของมัน…เหตุเกิดที่บล็อกแกงนี่กระมังนะ

เดือนเม.ย 2014 ได้รับอีเมล์ฉบับหนึ่ง เขียนมาสั้นแต่ได้ใจความว่า เจ้าของอีเมล์จะจัดงานแต่งงานที่ Little tree garden ตอนปลายปี ไปเจอรูปร้าน Little tree ที่หนึ่งลงไว้ในบล็อกแล้วชอบโทนภาพ จะรับถ่ายภาพวันแต่งงานไหม

อ่านอีเมล์เสร็จถึงกับอึ้งไปหลายวินาที กลับไปดูบล็อก Little tree ที่เคยลงไว้มีรูปคนอยู่ตั้ง 1 รูป เป็นรูปน้องปริมกำลังนั่งชิงช้า ….ฮ้า คนดูภาพต้องมีสายตายาวไกลและวิสัยทัศน์ที่ดีแน่นอน Smiley

เป็นที่รู้กันว่าหนึ่งถ่ายรูประดับมือสมัครเล่น เรื่องทฤษฎีไม่ต้องถามเพราะรู้แค่เบๆเท่านั้นที่ถ่ายรูปทุกวันนี้อาศัยอารมณ์ล้วนๆ…ตามประสาศิลปิน อิอิ ภาพที่ถ่ายส่วนใหญ่ก็เป็นภาพวิวทิวทัศน์เสียมากกว่า รูปคนถ่ายน้อยมาก

อ่านมาถึงตรงนี้ พอจะเดาได้ไหมคะ ว่าหนึ่งตอบอีเมล์ว่าเช่นไร…

ปฏิเสธสิค้า งานสำคัญขนาดนั้นแถมไม่เคยทำเลยเกิดทำออกมาไม่ดีคงรู้สึกผิดไปจนตาย แต่ก็ตอบไปว่าถ้าชอบยินดีถ่ายภาพคู่ให้ได้ แอบปลาบปลื้มนะสิมีคนชอบรูปที่ตัวเองถ่าย ฮ่า….อีกเหตุผลหนึงคือเคยฟังพี่โส่ย secreate นักวิเคราะห์ระดับพระกาฬประจำสำนักบล็อกแกงเคยกกล่าวไว้ว่า หนึ่งชอบถ่ายภาพวิวหรือภาพมุมกว้าง เพราะเป็นคนมองอะไรเป็นภาพรวม จริงหรือนี่ ชักอยากรู้ว่าถ้าเรามอง(ผ่านเลนส์)ให้เล็กและแคบลงจะเป็นอย่างไร ซึ่งเจ้าตัวเค้าก็ตอบตกลงด้วยนะ ^_^ แต่เนื่องจากไม่ใช่มืออาชีพและไม่เคยถ่ายภาพแนวนี้มาก่อน หนึ่งต้องไปหาแนวร่วมซึ่งเป็นผู้ชักจูงหนึ่งเข้าวงการ DSLR (แม้ว่าตอนนี้ฮีจะเปลี่ยนไปใช้ mirrorless) เผื่อว่ารูปเราเสียก็ยังมีรูปจากกล้องอื่นให้ได้เลือกบ้างไรบ้าง แม้ว่าเราสองคนยังไม่เคยถ่ายรูปแนวนี้มาก่อนก็เถอะ! ดูรูปพรีเว้ดดิ้งจากกล้องหนึ่งคลิ้กที่นี่

ช่วงเวลาตั้งแต่เมษาถึงก่อนงานแต่งหนึ่งก็กลายเป็นเพื่อนกับเจ้าสาวไปโดยปริยาย ด้วยพลังอำนาจของ facebook นั่นเองเราก็เมาท์มอยตามประสาสาวๆ คุยกันถูกคอเป็นที่สุด ไปๆมาๆนอกจากภาพถ่ายพรีเวดดิ้งหนึ่งก็ได้รับเกียรติให้ทำเค้กวันแต่งงานด้วยจ้า

กรี้ดดด… ไม่เคยทำมาก่อน แต่มันช่างท้าทายเหลือเกิน หลังจากให้น้องเค้าลองหาร้านทำเค้กที่ถูกใจดูก่อนแต่ยังไม่เจอร้านถูกใจ ช่วงนั้นว่าที่เจ้าสาวอยู่ไกลถึงนิวยอร์คด้วย หนึ่งก็เลยตบปากรับคำเรื่องเค้กมาด้วย ได้มาสองจ้อบเลย Smiley

ก่อนวันงาน 1 คืนหนึ่งหอบเค้กและกล้องไปที่สวนสามพรานเพื่อเตรียมตัวเซ็ททั้งเค้กและตัวเองไปด้วย ก็นิดนึงนะคะ ฟังคอนเซปงานแล้วคิดภาพไว้ในหัวว่างานจะน่ารักมากๆ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆ หนึ่งมีโอกาสร่วมงานตั้งแต่เช้าคือพิธีหมั้นจนงานเลิกประมาณบ่าย 2 เป็นงานเล็กๆแต่น่ารักและอบอวลไปด้วยเพื่อนสนิทมิตรสหายที่รักกันจริงๆ เพื่อนเจ้าสาวบางคนเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจากต่างประเทศเลยทีเดียวเพราะเจ้าสาวเคยเรียนที่ลอนดอนและทำงานนิวยอร์ค ฝ่ายเจ้าบ่าวจบ UCLA ยูนี้คุ้นๆนะคะ เหมือนหนึ่งเคยไปเดินเล่นมาก่อน 😉

งานต้องให้เครดิตเจ้าสาวกับการตรียมงานที่ยาวนาน งานแต่งในสวนแบบ rustic ที่รายละเอียดเกือบทุกอย่างผ่านการคิดของเจ้าสาวมาแล้วแม้แต่สิ่งละอันพันละน้อย และรายละเอียดต่างๆที่ดูแล้วลงตัวมากๆ หนึ่งเก็บบรรยากาศงานมาเล็กน้อยเพราะงานนี้ถึงแม้แขกจะไม่มากแต่ทุกคนอยากเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันเลยเกิดความหนาแน่นของช่างภาพทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพที่เจ้าภาพให้มาเก็บภาพ

มาดูบรรยากาศในงานที่หนึ่งเก็บมากันค่ะ

สถานที่จัดงาน Little tree garden นครปฐม ประตูทางเข้าที่คุ้นตาเพราะปีนี้มาสองรอบแล้วนะ ^_^ กับป้ายเข้างานที่อ่านแล้วมีความสุขตามทันทีSmiley
 
 

 
 
ของชำร่วยที่หยิบได้เอง เป็นเมล็ดดอกบานไม่รู้โรย ให้แขกเอาไปปลูกเองได้ด้วย ไอเดียน่ารักของเจ้าสาว
 
 

 
 
โต๊ะเขียนคำอวยพรกับอีกไอเดียเก๋ในยุค social network
 
 

 
 
โต๊ะนั่งรับประทานอาหารสำหรับแขกเป็นโต๊ะยาวให้ความรู้สึกเป็นกันเอง แต่มีโต๊ะพิเศษสำหรับแขกผู้ใหญ่และเจ้าบ่าวเจ้าสาวแยกต่างหากเป็นโต๊ะรูปตัวยู หนึ่งลืมไปเก็บภาพมา พลาดอย่างแรงSmiley อยากขอให้น้องเค้าจัดงานอีกรอบจริงๆ แฮ่
 
 

 
 
บริเวณพิธีหมั้นและพิธีแต่ง เก้าอี้ยาว ซุ้มดอกไม้ น่ารักมากๆ ให้ความรู้สึกว่าไปงานแต่งที่ต่างประเทศเลย ขอเมาท์ว่าเคยไปงานแต่งที่ต่างประเทศครั้งนึงนะคะ 
 

 
 
เจ้าสาวและเจ้าบ่าวกับภาพพรีเว้ดดิ้งฝีมือป้อปปี้ที่ไม่ได้มาร่วมงานวันนี้เพราะติดภาระกิจครอบครัว น่าสงสารฮีเป็นที่สุด อดมาเก็บภาพเลย
 
 

 
 
Love gallery และเพื่อนเจ้าสาว
 
 

 
 
อุ้ย เค้กแต่งงานฝีมือใครน้าSmiley โจทย์จากเจ้าสาวคือเค้กแนว rustic ที่อร่อย มีผลไม้ด้วยและสามารถตั้งอยู่กลางแจ้งได้เป็นเวลานาน ไอเดียเค้กได้มาจาก pinterest.com ดีใจที่โลกนี้มีอินเตอร์เน็ต หนึ่งเลือกบัตเตอร์เค้กเพราะตัวเค้กแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักเมื่อวางซ้อนกันได้และอร่อยด้วยตัวเค้กเองอยู่แล้วแต่เพิ่มความพิเศษคือมีไส้เป็นครีมชีสฟรอสติ้งใส่บลูเบอร์รี่เข้าไปด้วยเพื่อความสดชื่นและตัดเลี่ยน และตั้งใจให้เป็นเค้กเปลือยเพื่อเข้ากับธีมงานเพราะจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องครีมจะย้วยเมื่อตั้งอยู่กลางแจ้งนานๆ
เค้กเอาไปเซ็ทที่งานโดยมีน้องๆเพื่อนเจ้าสาวมาช่วยกันค่ะ
 
 

 
 
เก็บภาพกับผลงานตัวเองนิดนึง ธีมของงานเป็นสีชมพูแบบ hot pink หนึ่งหาชุดไม่ได้เลยจัดพร้อพเป็น fascinator สีชมพูแจ๋นๆเพื่อไม่ให้หลุดธีม
 
 

 
 
เดินสำรวจงานต่อค่ะ ดอกไม้เกียรติสำหรับแขกวีไอพี กุหลาบสีขาว
 
 

 
 
เพื่อนเจ้าสาวกับชุดช่วงเช้า เป็นชุดไทยที่ดูน่ารักมาก พอแต่งตัวเสร็จก็มาเก็บภาพกันสวยๆรอเจ้าสาวแต่งตัว
 
 

 
 
เพื่อนเจ้าสาวทั้งหกคน
 
 

 
 
ในฤกษ์แห่ขันหมากแล้ว สาวๆเตรียมกั้นประตู
 
 

 
 

 
 
เจ้าบ่าวมาพร้อมขบวนขันหมาก ถ่ายภาพเจ้าบ่าวมาน้อยมาก เพราะเจ้าบ่าวสูงมากและหนึ่งใช้เลนส์ fix เก็บภาพ มันยากจริงๆสำหรับการถ่ายภาพที่เป็น live แต่ช่างภาพตัวเตี้ย และไม่ใช้ขาตั้งกล้อง
 
 

 
 
กว่าจะผ่านได้แต่ละประตู เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ร่วมงานรวมทั้งเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวเองด้วย งานนี้เจ้าบ่าวสู้ตายค่ะ ทั้งเต้น ทั้งร้อง ทั้งตะโกนเลยทีเดียว
 
  
 
ผ่านด่านมาครบก็รับตัวเจ้าสาว เจ้าสาวสวยหวานมากๆ พิธีหมั้นในสวนแบบเรียบง่าย ใช้เวลาไม่นาน
 
 

 
 
จบพีธีหมั้นเจ้าสาวไปเปลี่ยนชุดเพื่อเข้าพิธีแต่ง ชุดนี้เจ้าสาวสั่งตัดข้ามประเทศเพราะเจ้าสาวยังงอยู่ที่นิวยอร์คแต่งช่างอยู่เมืองไทยโดยใช้วิธีส่งแบบและวัดตัวให้ช่าง ได้ลองชุดแค่ 2 ครั้งก่อนงานเท่านั้น สุดยอดมากๆ ช่างตัดก็เก่งมาก หนึ่งได้มีโอกาสเห็นแบบชุดก่อนพอได้เห็นชุดจริงแล้วต้องบอกว่าช่างเค้าเก่งจริงๆ
 
 

 
 
เพื่อนเจ้าสาวก็ต้องเปลี่ยนชุดด้วยนะคะเป็นสีชมพู เพิ่มความสดใสให้งานในสวนเขียวๆ แขกเริ่มทยอยเข้างาน เพราะพิธีแต่งเริ่ม 11 โมงเช้า
 
 

 
 
เค้กแต่งงานได้รับความสนใจพอสมควรนะ ^_^ พี่เปิ้ลเบื้องหลัง ผู้ช่วยงานคนสำคัญอีกคนกำลังเล็งเค้ก เล็งไปยิ้มไป สงสัยจะชอบจริงๆ
 
 

 
 
พี่ธีกรในงาน…จำกันได้ไหมคะ มารอบนี้พี่ฮาร์ทร้องเพลงให้ฟังหลายเพลง รวมทั้งเพลง “ฝน” เพลงนี้เจ้าบ่าวในงานเป็นคนแต่งเนื้อร้องด้วยนะคะ ไม่อยากบอกว่าชอบเพลงนี้มากก
 
 

 
 
หนุ่มน้อย อนาคตเจ้าบ่าวสุดหล่อ
 
 

 
 
ลูกสาวเพื่อนสนิทเจ้าสาวที่บินมาไกลจากลอนดอน
 
 

 
 
เจ้าสาวแต่งตัวเสร็จแล้ว ออกมาเก็บภาพกับเพื่อนเจ้าสาว
 
 

 
 

 
 
ได้เวลาเข้าพีธีแต่งแล้ว เตรียมส่งเจ้าสาว
 
 

 
 
เป็นพิธีแลกแหวนที่เรียบง่ายและเป็นช่วงที่เก็บภาพยากมากๆ ต้องใช้กำลังภายใน กดแบบไม่เล็งเพราะหนึ่งตัวเตี้ยแถมอยู่หลังสุดเลย
 
 

 
 

 
 
มีโปรยดอกไม้ด้วยนะคะ หนูน้อยคอยโปรยดอกไม้ตามหลังบ่าวสาวหลังแลกแหวนเสร็จ
 
 

 
 
เป็นช่วงเลี้ยงอาหารกลางวัน อาหารเป็นแบบบุฟเฟท์ หนึ่งเก็บภาพมาน้อยมา มีตั้ง 1 ภาพแน่ะ Smiley ช่วงรับประทานอาหาร พิธีกรเชิญเพื่อนสนิทของเจ้าสาวกล่าวถึงเจ้าสาว เป็นเพื่อนชาวเวียดนามที่ตั้งใจบินมาร่วมงาน ฟังเค้าเล่าถึงความประทับใจเกี่ยวกับเจ้าสาวแล้วพลอยมีความสุขไปด้วย ตัวแทนเพื่อนเจ้าบ่าวก้ไม่พ้นพี่ฮาร์ทที่คอยปล่อยมุกฮาอยู่ตลอด
 
 


รับประทานอาหารเสร็จเป็นช่วงเกือบสุดท้ายแล้ว ตัดเค้กนั่นเอง ^_^
 
 

 
 
sweet sweet time
 
 

ช่วงสำคัญอีกช่วงที่สาวๆ รวมทั้งหนึ่งรอคอย ช่วงเจ้าสาวโยนช่อดอกไม้ เป็นงานที่สาวๆ active กันมาก เคยไปบางงานสาวๆไม่กล้ามารอรับ งานนี้แย่งกันสนุกสนาน หนึ่งก็ไปแย่งด้วย แบบว่าอยากได้ดอกไม้กลับบ้าน แต่…แห้ว 555

ขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวอีกครั้ง เป็นงานของความรักและความสุขส่งท้ายปี 2014 จริงๆ

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ Happy New Year ค่ะ


 
 
***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม ” share” ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***

adrenalinerush
About me

Deeply in love with traveling, cooking and baking. Also love to write and like to share. Join me in traveling and kitchen adventures!

1 Comments

FUFY
Reply May 26, 2016

เป็นงานที่ประทับใจมากอีกงานหนึ่ง ยินดีกับคู่บ่าวสาวมากๆ มีความสุขมากๆ นะคะ ^_^

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *